BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5911 | Date: 20-Aug-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં રે બાવાના બેઉ બગડયા, જીવનમાં રે, એવા બાવાના બેઉ બગડયા

  No Audio

Jeevanama Re Baavana Beau Bagadya, Jeevanama Re, Eva Baavana Beu Bagadaya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-08-20 1995-08-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1398 જીવનમાં રે બાવાના બેઉ બગડયા, જીવનમાં રે, એવા બાવાના બેઉ બગડયા જીવનમાં રે બાવાના બેઉ બગડયા, જીવનમાં રે, એવા બાવાના બેઉ બગડયા
છોડયું સંસાર સુખ એણે કરવા, દર્શન તો પ્રભુના ના થયા - એવા...
ત્યજ્યું સંસાર સુખ, બન્યા ત્યાગી, પાછા સંસારી વાતોમાં લપેટાયા - એવા...
છોડયો સંસારમોહ જેણે, સંસારના મોહમાં પાછા લપેટાયા - એવા...
માંડી હાટડી તો એણે પ્રભુના નામની તો જ્યાં, પ્રભુ એનાથી દૂરને દૂર રહ્યાં - એવા...
પહેર્યા કપડા ત્યાગીના, કામ, ક્રોધ, લોભ, મોહ ના ત્યાગી શક્યા - એવા...
વહાવી પ્રવચનની એણે ખૂબ ધારા, શબ્દો એના જીવનમાં હૈયે ના સ્પર્શ્યા - એવા...
ચડવા હતા ડુંગરો એણે, કરવા હતા સર શિખરો જીવનમાં, ચડતા ચડતા એ ગબડયા - એવા
જોવી હતી સૂરત એણે પ્રભુની, માયાની સૂરતમાંથી ના બહાર નીકળ્યા
વેરાગ્ય જ્યાં ધોઈ ના શકી હૈયાંની ચિકાસ માયાની, એની ચિકાસમાંથી ના બહાર નીકળ્યા - એવા
છોડી ના શક્યા જ્યાં લોભ લાલચની માયા, કામ ક્રોધની ભીંસમાં ભીંસાતા રહ્યાં - એવા...
ના પામી શક્યા સંસારસુખ જીવનમાં, એ જીવનમાં પ્રભુને ના એ પામી શક્યા - એવા...
Gujarati Bhajan no. 5911 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં રે બાવાના બેઉ બગડયા, જીવનમાં રે, એવા બાવાના બેઉ બગડયા
છોડયું સંસાર સુખ એણે કરવા, દર્શન તો પ્રભુના ના થયા - એવા...
ત્યજ્યું સંસાર સુખ, બન્યા ત્યાગી, પાછા સંસારી વાતોમાં લપેટાયા - એવા...
છોડયો સંસારમોહ જેણે, સંસારના મોહમાં પાછા લપેટાયા - એવા...
માંડી હાટડી તો એણે પ્રભુના નામની તો જ્યાં, પ્રભુ એનાથી દૂરને દૂર રહ્યાં - એવા...
પહેર્યા કપડા ત્યાગીના, કામ, ક્રોધ, લોભ, મોહ ના ત્યાગી શક્યા - એવા...
વહાવી પ્રવચનની એણે ખૂબ ધારા, શબ્દો એના જીવનમાં હૈયે ના સ્પર્શ્યા - એવા...
ચડવા હતા ડુંગરો એણે, કરવા હતા સર શિખરો જીવનમાં, ચડતા ચડતા એ ગબડયા - એવા
જોવી હતી સૂરત એણે પ્રભુની, માયાની સૂરતમાંથી ના બહાર નીકળ્યા
વેરાગ્ય જ્યાં ધોઈ ના શકી હૈયાંની ચિકાસ માયાની, એની ચિકાસમાંથી ના બહાર નીકળ્યા - એવા
છોડી ના શક્યા જ્યાં લોભ લાલચની માયા, કામ ક્રોધની ભીંસમાં ભીંસાતા રહ્યાં - એવા...
ના પામી શક્યા સંસારસુખ જીવનમાં, એ જીવનમાં પ્રભુને ના એ પામી શક્યા - એવા...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam re bavana beu bagadaya, jivanamam re, eva bavana beu bagadaya
chhodayum sansar sukh ene karava, darshan to prabhu na na thaay - eva ...
tyajyum sansar sukha, banya tyagi, pachha sansari vaato maa lapetaya - eva ...
tyajyum sansar sukha, banya tyagi, pachha sansari vaato maa lapetaya ... moh maa pachha lapetaya - eva ...
mandi hatadi to ene prabhu na namani to jyam, prabhu enathi durane dur rahyam - eva ...
paherya kapada tyagina, kama, krodha, lobha, moh na tyagi shakya - eva ...
vahavi pravachanani ene khub dhara, shabdo ena jivanamam haiye na sparshya - eva ...
chadava hata dungaro ene, karva hata saar shikharo jivanamam, chadata chadata e gabadaya - eva
jovi hati surata ene prabhuni, maya ni suratamanthi na bahaar nikalya
veragya jya dhoi na shaki haiyanni chikasa mayani, eni chikasamanthi na bahaar nikalya - eva
chhodi na shakya jya lobh lalachani maya, kaam krodh ni bhinsamam bhinsata rahyam - eva ...
na puneam na shakya sansarasam, prabhivanam, pakanam eivanam, evan jami ..




First...59065907590859095910...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall