BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3162 | Date: 21-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવવું હતું જીવનમાં તો જેવી રીતે, ના હું એવી રીતે જીવી શક્યો (2)

  No Audio

Jeevavu Hatu Jeevanma To Jevi Reete, Na Hu Evi Reete Jeevi Shakyo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-04-21 1991-04-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14151 જીવવું હતું જીવનમાં તો જેવી રીતે, ના હું એવી રીતે જીવી શક્યો (2) જીવવું હતું જીવનમાં તો જેવી રીતે, ના હું એવી રીતે જીવી શક્યો (2)
કરવું હતું જીવનમાં તો જે જે, ના એ હું તો કરી શક્યો, ના એ હું...
રહેવું પડયું તોયે હસતા ને હસતા, ના સાચું હસી કે રડી શક્યો,
ના એ હું તો કરી શક્યો
આવ્યાં ને જાગ્યાં તોફાનો જીવનમાં, ના એમાં હું તૂટયો,
ના એ હું સહી શક્યો - રહેવું..
યાદોમાં ને યાદોમાં ગૂંચવાતો રહ્યો, ના એ છોડી શક્યો,
ના એમાંથી ભાગી શક્યો - રહેવું...
જાગતી રહી ઇચ્છાઓ તો ખૂબ હૈયે, ના એને રોકી શક્યો,
ના એને હું છોડી શક્યો - રહેવું...
પ્રેમની ધારા તો વહાવવી હતી જીવનમાં, ના એ ઝીલી શક્યો,
ના એને વહાવી શક્યો - રહેવું...
સમયની પ્રતીક્ષામાં સમય વીતતો રહ્યો, ના એ હું રોકી શક્યો,
ના ઉપયોગ કરી શક્યો - રહેવું...
ફરતું ને ફરતું રહ્યું મન તો મારું, ના એને રોકી શક્યો,
ના એને હું માપી શક્યો - રહેવું...
Gujarati Bhajan no. 3162 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવવું હતું જીવનમાં તો જેવી રીતે, ના હું એવી રીતે જીવી શક્યો (2)
કરવું હતું જીવનમાં તો જે જે, ના એ હું તો કરી શક્યો, ના એ હું...
રહેવું પડયું તોયે હસતા ને હસતા, ના સાચું હસી કે રડી શક્યો,
ના એ હું તો કરી શક્યો
આવ્યાં ને જાગ્યાં તોફાનો જીવનમાં, ના એમાં હું તૂટયો,
ના એ હું સહી શક્યો - રહેવું..
યાદોમાં ને યાદોમાં ગૂંચવાતો રહ્યો, ના એ છોડી શક્યો,
ના એમાંથી ભાગી શક્યો - રહેવું...
જાગતી રહી ઇચ્છાઓ તો ખૂબ હૈયે, ના એને રોકી શક્યો,
ના એને હું છોડી શક્યો - રહેવું...
પ્રેમની ધારા તો વહાવવી હતી જીવનમાં, ના એ ઝીલી શક્યો,
ના એને વહાવી શક્યો - રહેવું...
સમયની પ્રતીક્ષામાં સમય વીતતો રહ્યો, ના એ હું રોકી શક્યો,
ના ઉપયોગ કરી શક્યો - રહેવું...
ફરતું ને ફરતું રહ્યું મન તો મારું, ના એને રોકી શક્યો,
ના એને હું માપી શક્યો - રહેવું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivavum hatu jivanamam to jevi rite, na hu evi rite jivi shakyo (2)
karvu hatu jivanamam to je je, na e hu to kari shakyo, na e hu ...
rahevu padyu toye hasta ne hasata, na saachu hasi ke radi shakyo,
na e hu to kari shakyo
avyam ne jagyam tophano jivanamam, na ema hu tutayo,
na e hu sahi shakyo - rahevu ..
yadomam ne yadomam gunchavato rahyo, na e chhodi shakyo,
na ema thi bhagi shakyo - rahevu ...
jagati raho khub haiye, na ene roki shakyo,
na ene hu chhodi shakyo - rahevu ...
premani dhara to vahavavi hati jivanamam, na e jili shakyo,
na ene vahavi shakyo - rahevu ...
samay ni pratikshamam samay vitato rahyo, na e hum. roki ,
na upayog kari shakyo - rahevu ...
phartu ne phartu rahyu mann to marum, na ene roki shakyo,
na ene hu mapi shakyo - rahevu ...




First...31613162316331643165...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall