BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3238 | Date: 11-Jun-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યા છે ઓળંગી ને ઓળંગી, રેખા સ્વાર્થની તો જગમાં જ્યાં, માનવી રે

  No Audio

Rahya Che Olangi Ne Olangi, Rekha Swarthani To Jagama Tyaa, Manvi Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-06-11 1991-06-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14227 રહ્યા છે ઓળંગી ને ઓળંગી, રેખા સ્વાર્થની તો જગમાં જ્યાં, માનવી રે રહ્યા છે ઓળંગી ને ઓળંગી, રેખા સ્વાર્થની તો જગમાં જ્યાં, માનવી રે
માનવતા, રે માનવતા માનવીની ત્યાં તો મરી પરવારી રે
ઢોંગને છેતરવામાં, બનતા રહ્યા જ્યાં પાવરધા રે માનવી રે
સ્વાર્થે રે બન્યા ને સ્વાર્થે રે તૂટયાં, સંબંધો જગમાં તારા રે માનવી રે
પરદુઃખે તો જ્યાં, ગોતવાં પડે છે આંસુ, થઈ છે હાલત ભારે રે માનવી રે
ગોતતાં ફરે જ્યાં, પાણીમાંથી પોદા, વિશાળતા હૈયાની દીધી રે મીટાવી રે
સ્વાર્થમાં તો સુખ ગોતે, પરદુઃખે દુઃખી થઈ શકે, ક્યાંથી રે માનવી રે
સાચા ને ખોટા ઓળખવા બન્યા મુશ્કેલ, સાધુને નામે પૂજે ઢોંગીને રે માનવી રે
સ્વાર્થની માળા રટતા રહે દિનરાત, સૂઝે બીજું એને ક્યાંથી રે
બની ગઈ છે એમાં તો દિવાલ, મળતાં પ્રભુને અટકાવે રે માનવી રે
Gujarati Bhajan no. 3238 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યા છે ઓળંગી ને ઓળંગી, રેખા સ્વાર્થની તો જગમાં જ્યાં, માનવી રે
માનવતા, રે માનવતા માનવીની ત્યાં તો મરી પરવારી રે
ઢોંગને છેતરવામાં, બનતા રહ્યા જ્યાં પાવરધા રે માનવી રે
સ્વાર્થે રે બન્યા ને સ્વાર્થે રે તૂટયાં, સંબંધો જગમાં તારા રે માનવી રે
પરદુઃખે તો જ્યાં, ગોતવાં પડે છે આંસુ, થઈ છે હાલત ભારે રે માનવી રે
ગોતતાં ફરે જ્યાં, પાણીમાંથી પોદા, વિશાળતા હૈયાની દીધી રે મીટાવી રે
સ્વાર્થમાં તો સુખ ગોતે, પરદુઃખે દુઃખી થઈ શકે, ક્યાંથી રે માનવી રે
સાચા ને ખોટા ઓળખવા બન્યા મુશ્કેલ, સાધુને નામે પૂજે ઢોંગીને રે માનવી રે
સ્વાર્થની માળા રટતા રહે દિનરાત, સૂઝે બીજું એને ક્યાંથી રે
બની ગઈ છે એમાં તો દિવાલ, મળતાં પ્રભુને અટકાવે રે માનવી રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyā chē ōlaṁgī nē ōlaṁgī, rēkhā svārthanī tō jagamāṁ jyāṁ, mānavī rē
mānavatā, rē mānavatā mānavīnī tyāṁ tō marī paravārī rē
ḍhōṁganē chētaravāmāṁ, banatā rahyā jyāṁ pāvaradhā rē mānavī rē
svārthē rē banyā nē svārthē rē tūṭayāṁ, saṁbaṁdhō jagamāṁ tārā rē mānavī rē
paraduḥkhē tō jyāṁ, gōtavāṁ paḍē chē āṁsu, thaī chē hālata bhārē rē mānavī rē
gōtatāṁ pharē jyāṁ, pāṇīmāṁthī pōdā, viśālatā haiyānī dīdhī rē mīṭāvī rē
svārthamāṁ tō sukha gōtē, paraduḥkhē duḥkhī thaī śakē, kyāṁthī rē mānavī rē
sācā nē khōṭā ōlakhavā banyā muśkēla, sādhunē nāmē pūjē ḍhōṁgīnē rē mānavī rē
svārthanī mālā raṭatā rahē dinarāta, sūjhē bījuṁ ēnē kyāṁthī rē
banī gaī chē ēmāṁ tō divāla, malatāṁ prabhunē aṭakāvē rē mānavī rē
First...32363237323832393240...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall