BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3285 | Date: 17-Jul-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગમાં બધું તો સીધું ને સીધું તો હોતું નથી

  No Audio

Jagama Badhu To Seedhu Ne Seedhu To Hotu Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-07-17 1991-07-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14274 જગમાં બધું તો સીધું ને સીધું તો હોતું નથી જગમાં બધું તો સીધું ને સીધું તો હોતું નથી
વૃત્તિ ભી સહુની, સીધી ને સરળ તો હોતી નથી
મનડું સહુનું સીધું ને સરળ તો જરાયે હોતું નથી
ભાગ્ય માનવનું જગમાં તો સીધું ને સરળ હોતું નથી
જગમાં સંબંધો સહુના સીધા ને સરળ તો રહેતા નથી
આશાનિરાશાનાં ચઢાણ, જીવનમાં સીધાં ને સરળ હોતા નથી
જીવનપથની રાહો તો, સીધી ને સરળ તો હોતી નથી
અહંની ગાંઠો જીવનમાં તો સીધી ને સરળ હોતી નથી
ભાવોની ભરતી પર તરવું, સીધું ને સરળ હોતું નથી
નિષ્ફળતાની ખાઈ કરવી પાર, સીધી ને સરળ હોતી નથી
Gujarati Bhajan no. 3285 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગમાં બધું તો સીધું ને સીધું તો હોતું નથી
વૃત્તિ ભી સહુની, સીધી ને સરળ તો હોતી નથી
મનડું સહુનું સીધું ને સરળ તો જરાયે હોતું નથી
ભાગ્ય માનવનું જગમાં તો સીધું ને સરળ હોતું નથી
જગમાં સંબંધો સહુના સીધા ને સરળ તો રહેતા નથી
આશાનિરાશાનાં ચઢાણ, જીવનમાં સીધાં ને સરળ હોતા નથી
જીવનપથની રાહો તો, સીધી ને સરળ તો હોતી નથી
અહંની ગાંઠો જીવનમાં તો સીધી ને સરળ હોતી નથી
ભાવોની ભરતી પર તરવું, સીધું ને સરળ હોતું નથી
નિષ્ફળતાની ખાઈ કરવી પાર, સીધી ને સરળ હોતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jagamāṁ badhuṁ tō sīdhuṁ nē sīdhuṁ tō hōtuṁ nathī
vr̥tti bhī sahunī, sīdhī nē sarala tō hōtī nathī
manaḍuṁ sahunuṁ sīdhuṁ nē sarala tō jarāyē hōtuṁ nathī
bhāgya mānavanuṁ jagamāṁ tō sīdhuṁ nē sarala hōtuṁ nathī
jagamāṁ saṁbaṁdhō sahunā sīdhā nē sarala tō rahētā nathī
āśānirāśānāṁ caḍhāṇa, jīvanamāṁ sīdhāṁ nē sarala hōtā nathī
jīvanapathanī rāhō tō, sīdhī nē sarala tō hōtī nathī
ahaṁnī gāṁṭhō jīvanamāṁ tō sīdhī nē sarala hōtī nathī
bhāvōnī bharatī para taravuṁ, sīdhuṁ nē sarala hōtuṁ nathī
niṣphalatānī khāī karavī pāra, sīdhī nē sarala hōtī nathī
First...32813282328332843285...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall