1991-08-03
1991-08-03
1991-08-03
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14306
જેના હૈયે તો કોઈ હામ નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેના હૈયે તો કોઈ હામ નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેનું મનડું તો ઠરીઠામ નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેના ચિત્તમાં તો પ્રભુનું સ્થાન નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેનું હૈયું પ્રભુભાવથી ભીંજાયું નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેનું લક્ષ્ય માયામાંથી હટયું નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેની વેરની વૃત્તિ તો શમી નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેને પ્રભુની સચ્ચાઈ સમજાઈ નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેને હૈયે પ્રભુનો રણકાર રણક્યો નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેનું હૈયું પરદુઃખે કોમળ બન્યું નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેના વિચારોમાં તો પ્રભુ વસ્યા નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જેના હૈયે તો કોઈ હામ નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેનું મનડું તો ઠરીઠામ નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેના ચિત્તમાં તો પ્રભુનું સ્થાન નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેનું હૈયું પ્રભુભાવથી ભીંજાયું નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેનું લક્ષ્ય માયામાંથી હટયું નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેની વેરની વૃત્તિ તો શમી નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેને પ્રભુની સચ્ચાઈ સમજાઈ નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેને હૈયે પ્રભુનો રણકાર રણક્યો નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેનું હૈયું પરદુઃખે કોમળ બન્યું નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
જેના વિચારોમાં તો પ્રભુ વસ્યા નથી, એનું પ્રભુના ધામમાં કોઈ કામ નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jēnā haiyē tō kōī hāma nathī, ēnuṁ prabhunā dhāmamāṁ kōī kāma nathī
jēnuṁ manaḍuṁ tō ṭharīṭhāma nathī, ēnuṁ prabhunā dhāmamāṁ kōī kāma nathī
jēnā cittamāṁ tō prabhunuṁ sthāna nathī, ēnuṁ prabhunā dhāmamāṁ kōī kāma nathī
jēnuṁ haiyuṁ prabhubhāvathī bhīṁjāyuṁ nathī, ēnuṁ prabhunā dhāmamāṁ kōī kāma nathī
jēnuṁ lakṣya māyāmāṁthī haṭayuṁ nathī, ēnuṁ prabhunā dhāmamāṁ kōī kāma nathī
jēnī vēranī vr̥tti tō śamī nathī, ēnuṁ prabhunā dhāmamāṁ kōī kāma nathī
jēnē prabhunī saccāī samajāī nathī, ēnuṁ prabhunā dhāmamāṁ kōī kāma nathī
jēnē haiyē prabhunō raṇakāra raṇakyō nathī, ēnuṁ prabhunā dhāmamāṁ kōī kāma nathī
jēnuṁ haiyuṁ paraduḥkhē kōmala banyuṁ nathī, ēnuṁ prabhunā dhāmamāṁ kōī kāma nathī
jēnā vicārōmāṁ tō prabhu vasyā nathī, ēnuṁ prabhunā dhāmamāṁ kōī kāma nathī
|
|