BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3323 | Date: 07-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

લીધા શ્વાસ અને છોડયા શ્વાસ, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી

  No Audio

Lidha Swaas Ane Chodya Swaas, Khali E To Kai Jeevan Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-08-07 1991-08-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14312 લીધા શ્વાસ અને છોડયા શ્વાસ, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી લીધા શ્વાસ અને છોડયા શ્વાસ, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી
મળ્યા જીવનમાં અને પડયા છૂટા, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી
કર્યા કેવા ને મૂક્યા આચરણમાં વિચાર, એના વિના જીવન ગણાતું નથી
ફરક પશુમાં ને માનવમાં અહીં દેખાય, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી
ખાવાપીવામાં છે સહુ સમાન, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી
રહ્યા સહુ પશુવૃત્તિઓના દાસ, બનવું વૃત્તિના દાસ, એ તો કાંઈ જીવન નથી
વીતાવવું જીવન ઊંઘ ને આળસમાં, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી
રહીએ વીતાવતાં સમય ઝઘડા ને વેરમાં, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી
દિવસો આમ ને આમ જો વીતતાં જાય, એ તો કાંઈ જીવન નથી
કર્યા ના જો જીવનમાં તો ધરમ ને ધ્યાન, એના વિના કાંઈ જીવન નથી
Gujarati Bhajan no. 3323 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લીધા શ્વાસ અને છોડયા શ્વાસ, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી
મળ્યા જીવનમાં અને પડયા છૂટા, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી
કર્યા કેવા ને મૂક્યા આચરણમાં વિચાર, એના વિના જીવન ગણાતું નથી
ફરક પશુમાં ને માનવમાં અહીં દેખાય, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી
ખાવાપીવામાં છે સહુ સમાન, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી
રહ્યા સહુ પશુવૃત્તિઓના દાસ, બનવું વૃત્તિના દાસ, એ તો કાંઈ જીવન નથી
વીતાવવું જીવન ઊંઘ ને આળસમાં, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી
રહીએ વીતાવતાં સમય ઝઘડા ને વેરમાં, ખાલી એ તો કાંઈ જીવન નથી
દિવસો આમ ને આમ જો વીતતાં જાય, એ તો કાંઈ જીવન નથી
કર્યા ના જો જીવનમાં તો ધરમ ને ધ્યાન, એના વિના કાંઈ જીવન નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lidha shvas ane chhodaya shvasa, khali e to kai jivan nathi
malya jivanamam ane padaya chhuta, khali e to kai jivan nathi
karya keva ne mukya acharanamam vichara, ena veena jivan ganap nathi
ah jaraka pashuma ne
manavam che sahu samana, khali e to kai jivan nathi
rahya sahu pashuvrittiona dasa, banavu vrittina dasa, e to kai jivan nathi
vitavavum jivan ungha ne alasamam, khali e to kai jivan nathi
rahie vitavatam samay to jaghada kamathi divi eamath, kaghada ne
veramath aam ne aam jo vitatam jaya, e to kai jivan nathi
karya na jo jivanamam to dharama ne dhyana, ena veena kai jivan nathi




First...33213322332333243325...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall