BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3335 | Date: 13-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખમીરવંતુ જીવન જીવવું છે તો જીવનમાં, નિર્બળતાનાં આંસુ પીવાં નથી

  No Audio

Khameervantu Jeevan Jeevavu Che To Jagama, Nirbaltana Aasu Peeva Nathi

શરણાગતિ (Surrender)


1991-08-13 1991-08-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14324 ખમીરવંતુ જીવન જીવવું છે તો જીવનમાં, નિર્બળતાનાં આંસુ પીવાં નથી ખમીરવંતુ જીવન જીવવું છે તો જીવનમાં, નિર્બળતાનાં આંસુ પીવાં નથી
અત્યાચારો વિકારોના સહેવા નથી, એની સામે તો ઝૂકવું નથી
લઈ નિર્ણયો પાકા તો જીવનમાં, કદી એમાં તો મારે ડગવું નથી
યત્નોમાં રહેવું છે સદા મંડયા, દયાની ભીખ તો ખપતી નથી
સહનશીલતામાં નથી પાછા પડવું, જીવનમાં સામના વિના શોભા નથી
ખુદપરનો કાબૂ તો ખોવો નથી, લેવા અન્યને કાબૂમાં તો મથવું નથી
રહેવું છે જીવનપથ પર ચાલતા ને ચાલતા, અધવચ્ચે તો અટકવું નથી
સફળતા નિષ્ફળતા નથી આંકવી, રાહને સાચા યત્નો વિના આંકવી નથી
પ્રભુ કયાં છે એ કાંઈ જાણવું નથી, એને મેળવ્યા વિના જગમાં રહેવું નથી
શ્રદ્ધામાંથી તો જીવનમાં હટવું નથી, અન્યાય સામે તો કદી ઝૂકવું નથી
Gujarati Bhajan no. 3335 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખમીરવંતુ જીવન જીવવું છે તો જીવનમાં, નિર્બળતાનાં આંસુ પીવાં નથી
અત્યાચારો વિકારોના સહેવા નથી, એની સામે તો ઝૂકવું નથી
લઈ નિર્ણયો પાકા તો જીવનમાં, કદી એમાં તો મારે ડગવું નથી
યત્નોમાં રહેવું છે સદા મંડયા, દયાની ભીખ તો ખપતી નથી
સહનશીલતામાં નથી પાછા પડવું, જીવનમાં સામના વિના શોભા નથી
ખુદપરનો કાબૂ તો ખોવો નથી, લેવા અન્યને કાબૂમાં તો મથવું નથી
રહેવું છે જીવનપથ પર ચાલતા ને ચાલતા, અધવચ્ચે તો અટકવું નથી
સફળતા નિષ્ફળતા નથી આંકવી, રાહને સાચા યત્નો વિના આંકવી નથી
પ્રભુ કયાં છે એ કાંઈ જાણવું નથી, એને મેળવ્યા વિના જગમાં રહેવું નથી
શ્રદ્ધામાંથી તો જીવનમાં હટવું નથી, અન્યાય સામે તો કદી ઝૂકવું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khamiravantu jivan jivavum che to jivanamam, nirbalatanam aasu pivam nathi
atyacharo vikaaro na saheva nathi, eni same to jukavum nathi
lai nirnayo paka to jivanamam, kadi ema to maare dagavum nathi
nathi nathi natha, to maare sahamat, chamahum to maare sahapi, chamanhapi paka, chamhapa,
chamacha nathi nathi natha, dayam rahamati samaan veena shobha nathi
khudaparano kabu to khovo nathi, leva anyane kabu maa to mathavum nathi
rahevu che jivanpath paar chalata ne chalata, adhavachche to atakavum nathi
saphalata nishphalata nathi nathi ankavi, rahan pravkavi kamu nathi ankavi,
rahan pravkum nathhuya nathhuya jag maa rahevu nathi
shraddhamanthi to jivanamam hatavum nathi, anyaya same to kadi jukavum nathi




First...33313332333333343335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall