BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3359 | Date: 28-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યો તું મનથી ફરતો ને ફરતો, ના સ્થિર એમાં તો રહ્યો છે

  No Audio

Rahyo Tu Manthi Pharto Ne Pharato, Na Sthir Ema To Rahyo Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-08-28 1991-08-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14348 રહ્યો તું મનથી ફરતો ને ફરતો, ના સ્થિર એમાં તો રહ્યો છે રહ્યો તું મનથી ફરતો ને ફરતો, ના સ્થિર એમાં તો રહ્યો છે
ફરિયાદમાં ના સ્થિર તો રહ્યો, રોજ બદલતો એને રહ્યો છે
રાખ્યા ના ભાવ સ્થિર તેં તો, રોજ એને તો બદલતો રહ્યો છે
ઇચ્છાઓ જાગી ને જગાવી નિતનવી, રોજ એને બદલતો રહ્યો છે
વિચારોમાં રહ્યો છે ફરતો ને ફરતો, રોજ એને બદલતો રહ્યો છે
રહ્યો તું વચનોમાં તો ફરતો ને ફરતો, ફરતો એમાં તો રહ્યો છે
ના વૃત્તિઓમાં તો સ્થિર રહી શક્યો, એમાં તો તું ફરતો રહ્યો છે
જાગી એક યાદ તો આજે, બીજી કાલે, રોજ યાદો તો બદલતો રહ્યો છે
જાગી જરૂરિયાત એક આજે, બીજી કાલે, જરૂરિયાત રોજ બદલતો રહ્યો છે
આવી આવીને જાય પાછો રે પ્રભુ, જ્યાં અસ્થિરને અસ્થિર તું તો રહ્યો છે
Gujarati Bhajan no. 3359 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યો તું મનથી ફરતો ને ફરતો, ના સ્થિર એમાં તો રહ્યો છે
ફરિયાદમાં ના સ્થિર તો રહ્યો, રોજ બદલતો એને રહ્યો છે
રાખ્યા ના ભાવ સ્થિર તેં તો, રોજ એને તો બદલતો રહ્યો છે
ઇચ્છાઓ જાગી ને જગાવી નિતનવી, રોજ એને બદલતો રહ્યો છે
વિચારોમાં રહ્યો છે ફરતો ને ફરતો, રોજ એને બદલતો રહ્યો છે
રહ્યો તું વચનોમાં તો ફરતો ને ફરતો, ફરતો એમાં તો રહ્યો છે
ના વૃત્તિઓમાં તો સ્થિર રહી શક્યો, એમાં તો તું ફરતો રહ્યો છે
જાગી એક યાદ તો આજે, બીજી કાલે, રોજ યાદો તો બદલતો રહ્યો છે
જાગી જરૂરિયાત એક આજે, બીજી કાલે, જરૂરિયાત રોજ બદલતો રહ્યો છે
આવી આવીને જાય પાછો રે પ્રભુ, જ્યાં અસ્થિરને અસ્થિર તું તો રહ્યો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyo tu manathi pharato ne pharato, na sthir ema to rahyo che
phariyadamam na sthir to rahyo, roja badalato ene rahyo che
rakhya na bhaav sthir te to, roja ene to badalato rahyo che
ichchhao jaagi ne jagavija enyo nitan badhe vahyo
rahyo rahyo che pharato ne pharato, roja ene badalato rahyo che
rahyo tu vachanomam to pharato ne pharato, pharato ema to rahyo che
na vrittiomam to sthir rahi shakyo, ema to tu pharato rahyo che
jaagi bad ek yaad to toje ,atoja yahyo kale, che
jaagi jaruriyata ek aje, biji kale, jaruriyata roja badalato rahyo che
aavi aavine jaay pachho re prabhu, jya asthirane asthira tu to rahyo che




First...33563357335833593360...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall