BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3433 | Date: 03-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

લાવ્યો તને જે જગમાં ને જીવનમાં, લઈ જાશે તને તો એ સાથે ને સાથે

  No Audio

Laavyo Tane Je Jagama Ne Jeevanma, Lai Jaashe Tane To E Saathe Ne Sathe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-10-03 1991-10-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14422 લાવ્યો તને જે જગમાં ને જીવનમાં, લઈ જાશે તને તો એ સાથે ને સાથે લાવ્યો તને જે જગમાં ને જીવનમાં, લઈ જાશે તને તો એ સાથે ને સાથે
કર્મો ગણ કે ગણ એને તારી તું ઇચ્છા, રહશે તારી તો એ સાથે ને સાથે
છોડયા કે તોડયા વિના એને જીવનમાં, આવશે ના મુક્તિ તો તારી પાસે
ગણ ઇચ્છા કે એને તું માયા, જીવનમાં લાવ્યા વિના ના એ તો રહેશે
રહ્યો છે તું ઊતરતો એની ઊંડી ખીણમાં, દૃઢ યત્નો વિના બીજું ના કામ લાગશે
ગણજે ને સમજજે તું સાચા યત્નોને તું, સાધના ના આળસ એમાં તો ચાલશે
રહ્યા છે વહેતાં લાગણીનાં પૂર, છૂટા છવાયા જીવનમાં, પ્રભુમાં એને તું વાળજે
કરવા સ્થિર દર્શન તો જીવનમાં સત્યના, જીવનમાં મનડાંને સ્થિર રાખજે
છે આદત એની ભાગવાની ને ભગાડવાની, આદત એની કાબૂમાં સદા લાવજે
બંધાયોને બાંધ્યાં બંધનો જીવનમાં, છોડી એને જીવનમાં, આનંદ મુક્તિનો પામે છે
Gujarati Bhajan no. 3433 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લાવ્યો તને જે જગમાં ને જીવનમાં, લઈ જાશે તને તો એ સાથે ને સાથે
કર્મો ગણ કે ગણ એને તારી તું ઇચ્છા, રહશે તારી તો એ સાથે ને સાથે
છોડયા કે તોડયા વિના એને જીવનમાં, આવશે ના મુક્તિ તો તારી પાસે
ગણ ઇચ્છા કે એને તું માયા, જીવનમાં લાવ્યા વિના ના એ તો રહેશે
રહ્યો છે તું ઊતરતો એની ઊંડી ખીણમાં, દૃઢ યત્નો વિના બીજું ના કામ લાગશે
ગણજે ને સમજજે તું સાચા યત્નોને તું, સાધના ના આળસ એમાં તો ચાલશે
રહ્યા છે વહેતાં લાગણીનાં પૂર, છૂટા છવાયા જીવનમાં, પ્રભુમાં એને તું વાળજે
કરવા સ્થિર દર્શન તો જીવનમાં સત્યના, જીવનમાં મનડાંને સ્થિર રાખજે
છે આદત એની ભાગવાની ને ભગાડવાની, આદત એની કાબૂમાં સદા લાવજે
બંધાયોને બાંધ્યાં બંધનો જીવનમાં, છોડી એને જીવનમાં, આનંદ મુક્તિનો પામે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
laavyo taane je jag maa ne jivanamam, lai jaashe taane to e saathe ne saathe
karmo gana ke gana ene taari tu ichchha, rahashe taari to e saathe ne saathe
chhodaya ke todaya veena ene jivanamam, aavashe na mukti to taari paase ene
gana ichchha , jivanamam lavya veena na e to raheshe
rahyo che tu utarato eni undi khinamam, dridha yatno veena biju na kaam lagashe
ganaje ne samajaje tu saacha yatnone tum, sadhana na aalas ema to chalashe
rahamamya, che vahetam laganinama che vahetam laganinam. pura en valaje
karva sthir darshan to jivanamam satyana, jivanamam mandaa ne sthir rakhaje
che aadat eni bhagavani ne bhagadavani, aadat eni kabu maa saad lavaje
bandhayone bandhyam bandhano jivanamam, chhodi ene jivanamam, aanand muktino paame che




First...34313432343334343435...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall