BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3439 | Date: 05-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ્યા ને ગયા જગમાંથી, ખાધું ને પીધું, જીવન એમ જીવી રહ્યા છે

  No Audio

Aavya Ne Gaya Jagamathi,Khaadu Ne Pidhu, Jeevan Ema Jeevi Rahya Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-10-05 1991-10-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14428 આવ્યા ને ગયા જગમાંથી, ખાધું ને પીધું, જીવન એમ જીવી રહ્યા છે આવ્યા ને ગયા જગમાંથી, ખાધું ને પીધું, જીવન એમ જીવી રહ્યા છે
સહુ જીવનમાં, વૃત્તિના નાચમાં તો નાચી રહ્યા છે (2)
અહંમાં તો ઊછળી, ખાઈ માર, નમ્ર બની, જીવન તો જીવી રહ્યા છે - સહુના...
કરી મારું મારું, જીવનમાં ભેગું કરી,ગુમાવી જીવન જીવી રહ્યા છે - સહુના...
નથી તો જેવા, સમજી એવા, સમજીને જગને તો સમજાવી રહ્યા છે - સહુના...
કરે ના દૂર ખામીઓ જીવનમાં, ખામીઓને જીવનમાં ઢાંકી તો રહ્યા છે - સહુના...
રચી વૃત્તિની આસપાસ કિલ્લા, ના પોતે એને તોડી તો શક્યા છે - સહુના...
આંખમીંચી સુખની દોડમાં દોડી, જીવનમાં રસ્તા સાચા ભૂલી જવાયા છે - સહુના...
છે બધું તારી અંદર ભૂલીને એને, બહારને બહાર એને ગોતી રહ્યા છે - સહુના...
આવ્યા કરવા શું જગમાં, કરી શું રહ્યા, ના નજરમાં એ રાખી રહ્યા છે - સહુના
Gujarati Bhajan no. 3439 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ્યા ને ગયા જગમાંથી, ખાધું ને પીધું, જીવન એમ જીવી રહ્યા છે
સહુ જીવનમાં, વૃત્તિના નાચમાં તો નાચી રહ્યા છે (2)
અહંમાં તો ઊછળી, ખાઈ માર, નમ્ર બની, જીવન તો જીવી રહ્યા છે - સહુના...
કરી મારું મારું, જીવનમાં ભેગું કરી,ગુમાવી જીવન જીવી રહ્યા છે - સહુના...
નથી તો જેવા, સમજી એવા, સમજીને જગને તો સમજાવી રહ્યા છે - સહુના...
કરે ના દૂર ખામીઓ જીવનમાં, ખામીઓને જીવનમાં ઢાંકી તો રહ્યા છે - સહુના...
રચી વૃત્તિની આસપાસ કિલ્લા, ના પોતે એને તોડી તો શક્યા છે - સહુના...
આંખમીંચી સુખની દોડમાં દોડી, જીવનમાં રસ્તા સાચા ભૂલી જવાયા છે - સહુના...
છે બધું તારી અંદર ભૂલીને એને, બહારને બહાર એને ગોતી રહ્યા છે - સહુના...
આવ્યા કરવા શું જગમાં, કરી શું રહ્યા, ના નજરમાં એ રાખી રહ્યા છે - સહુના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavya ne gaya jagamanthi, khadhum ne pidhum, jivan ema jivi rahya che
sahu jivanamam, vrittina nachamam to nachi rahya che (2)
ahammam to uchhali, khai mara, nanra bani, jivan to jivi rahya che - sahuam,
kari maaru ... kari maaru jivanamam bhegu kari, gumavi jivan jivi rahya che - sahuna ...
nathi to jeva, samaji eva, samajine jag ne to samajavi rahya che - sahuna ...
kare na dur khamio jivanamam, khamione jivanamam dhanki to rahya che - sahuna ...
rahya che vrittini aaspas killa, na pote ene todi to shakya che - sahuna ...
ankhaminchi sukhani dodamam dodi, jivanamam rasta saacha bhuli javaya che - sahuna ...
che badhu taari andara bhuli ne ene, baharane bahaar ene goti rahya ...
aavya karva shu jagamam, kari shu rahya, na najar maa e rakhi rahya che - sahuna




First...34363437343834393440...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall