BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3475 | Date: 27-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

એવા સંકલ્પોનું તો છે, જીવનમાં શું કામ, જે ચાર દિવસની ચાંદની દઈ જાય

  No Audio

Eva Sankalponu To Che ,Jeevanma Shu Kam, Je Chaar Diivasni Chandani Dai Jaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-10-27 1991-10-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14464 એવા સંકલ્પોનું તો છે, જીવનમાં શું કામ, જે ચાર દિવસની ચાંદની દઈ જાય એવા સંકલ્પોનું તો છે, જીવનમાં શું કામ, જે ચાર દિવસની ચાંદની દઈ જાય
કાણાંવાળા પાત્રને ભરી ભરી કરશો શું, ભરો ભરો જળ એમાં, વહી એમાંથી એ તો જાય
ઉધાર હિંમતને જીવનમાં તો કરશો શું, અણીવખતે દગો એ તો દઈ જાય
એવી ભ્રમણામાં રહી કરશો શું, સ્વપ્ન વિના, જીવનમાં બીજું ના કાંઈ દઈ જાય
એવા ઝાડને જીવનમાં કરશો શું, મહેનત છતાં જે વાંઝિયું તો રહી જાય
એવા સંબંધોને જીવનમાં કરશો શું, દુઃખદર્દ વિના ના બીજું કાંઈ દઈ જાય
એવા તનમનથી જીવનમાં કરશો શું, તમારા કાબૂમાં ના જે રહી જાય
એવા ઉકેલને તમે જીવનમાં કરશો શું, જે મુસીબતોને મુસીબતો વધારતો જાય
એવા જ્ઞાનને જીવનમાં તો કરશો શું, ઉપયોગ જેનો કદી ના કરી શકાય
Gujarati Bhajan no. 3475 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એવા સંકલ્પોનું તો છે, જીવનમાં શું કામ, જે ચાર દિવસની ચાંદની દઈ જાય
કાણાંવાળા પાત્રને ભરી ભરી કરશો શું, ભરો ભરો જળ એમાં, વહી એમાંથી એ તો જાય
ઉધાર હિંમતને જીવનમાં તો કરશો શું, અણીવખતે દગો એ તો દઈ જાય
એવી ભ્રમણામાં રહી કરશો શું, સ્વપ્ન વિના, જીવનમાં બીજું ના કાંઈ દઈ જાય
એવા ઝાડને જીવનમાં કરશો શું, મહેનત છતાં જે વાંઝિયું તો રહી જાય
એવા સંબંધોને જીવનમાં કરશો શું, દુઃખદર્દ વિના ના બીજું કાંઈ દઈ જાય
એવા તનમનથી જીવનમાં કરશો શું, તમારા કાબૂમાં ના જે રહી જાય
એવા ઉકેલને તમે જીવનમાં કરશો શું, જે મુસીબતોને મુસીબતો વધારતો જાય
એવા જ્ઞાનને જીવનમાં તો કરશો શું, ઉપયોગ જેનો કદી ના કરી શકાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
eva sankalponum to chhe, jivanamam shu kama, je chara divasani chandani dai jaay
kanamvala patrane bhari bhari karsho shum, bharo bharo jal emam, vahi ema thi e to jaay
udhara himmatane jivanamamash to karsho shaya dum, anivakhate bhaman
jamo shum, anivakhate , svapna vina, jivanamam biju na kai dai jaay
eva jadane jivanamam karsho shum, mahenat chhata je vanjiyum to rahi jaay
eva sambandhone jivanamam karsho shum, duhkhadarda veena na
bijumaya shaya, tamara j kahi dai jaay eva rivanamathium jamara jashi jaay
eva rivanahum tame jivanamam karsho shum, je musibatone musibato vadharato jaay
eva jnanane jivanamam to karsho shum, upayog jeno kadi na kari shakaya




First...34713472347334743475...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall