BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2003 | Date: 14-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

પહોંચી ચરમ લક્ષ્ય પર, બીજા લક્ષ્ય પર પહોંચવાનું રહેતું નથી

  No Audio

Pohchi Charam Lakshya Par, Beeja Lakshya Par Pohchavanu Rehtu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-09-14 1989-09-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14492 પહોંચી ચરમ લક્ષ્ય પર, બીજા લક્ષ્ય પર પહોંચવાનું રહેતું નથી પહોંચી ચરમ લક્ષ્ય પર, બીજા લક્ષ્ય પર પહોંચવાનું રહેતું નથી
મુક્ત બનતાં સર્વ બંધનોથી, મુક્તિ બીજી તો રહેતી નથી
છૂટતાં ને તૂટતાં સર્વ બંધનો, બંધનોનાં બંધન તો રહેતા નથી
આત્મા પરમાત્મામાં જ્યાં મળે, આત્મા આત્મામાં તો રહેતો નથી
ઊછળી મોજાં સમાય સમુદ્રમાં, એનાં એ તો એ રહેતા નથી
રોગનાં લક્ષણો ને રોગ દૂર થાતાં, રોગ એ રોગ તો રહેતો નથી
વિરાટમાં તો સર્વ સમાયે, ના સમાયે તો વિરાટ એ રહેતો નથી
આત્મા વિનાનું તો શરીર, શરીર એ તો રહેતું નથી
આત્માના જ્ઞાનમાં, જ્ઞાન બધા સમાયે, એના જ્ઞાન વિના જ્ઞાન પૂરું ગણાતું નથી
જીવનમાં તો પ્રભુના સ્થાન વિના, બીજું સ્થાન તો શોભતું નથી
Gujarati Bhajan no. 2003 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પહોંચી ચરમ લક્ષ્ય પર, બીજા લક્ષ્ય પર પહોંચવાનું રહેતું નથી
મુક્ત બનતાં સર્વ બંધનોથી, મુક્તિ બીજી તો રહેતી નથી
છૂટતાં ને તૂટતાં સર્વ બંધનો, બંધનોનાં બંધન તો રહેતા નથી
આત્મા પરમાત્મામાં જ્યાં મળે, આત્મા આત્મામાં તો રહેતો નથી
ઊછળી મોજાં સમાય સમુદ્રમાં, એનાં એ તો એ રહેતા નથી
રોગનાં લક્ષણો ને રોગ દૂર થાતાં, રોગ એ રોગ તો રહેતો નથી
વિરાટમાં તો સર્વ સમાયે, ના સમાયે તો વિરાટ એ રહેતો નથી
આત્મા વિનાનું તો શરીર, શરીર એ તો રહેતું નથી
આત્માના જ્ઞાનમાં, જ્ઞાન બધા સમાયે, એના જ્ઞાન વિના જ્ઞાન પૂરું ગણાતું નથી
જીવનમાં તો પ્રભુના સ્થાન વિના, બીજું સ્થાન તો શોભતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pahonchi charama lakshya para, beej lakshya paar pahonchavanum rahetu nathi
mukt banatam sarva bandhanothi, mukti biji to raheti nathi
chhutatam ne tutatam sarva bandhano, athanonam bandhano, athanonam bandhan
male, athanonam bandamjami to raheta nathi
toamahi aatma nudram to raheta toamahi aatma atma nudram to raheta to raheta nathi aatma nudrami aatma nudram to raheta toamahi aatma e raheta nathi
roganam lakshano ne roga dur thatam, roga e roga to raheto nathi
viratamam to sarva samaye, na samaye to virata e raheto nathi
aatma vinanum to sharira, sharir e to rahetu nathi
atmana pura jnanamam, jnaan en badha samum ganatum nathi
jivanamam to prabhu na sthana vina, biju sthana to shobhatum nathi




First...20012002200320042005...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall