BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2046 | Date: 13-Oct-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યો નથી સંતોષ જીવનમાં તને, જગતપિતાએ જીવનમાં તને જે દીધું

  No Audio

Rahyo Nathi Santosh Jeevan Ma Tane, Jagpitah Eh Jeevan Ma Tane Je Didhu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-10-13 1989-10-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14535 રહ્યો નથી સંતોષ જીવનમાં તને, જગતપિતાએ જીવનમાં તને જે દીધું રહ્યો નથી સંતોષ જીવનમાં તને, જગતપિતાએ જીવનમાં તને જે દીધું
રહેશે સંતોષ તને જીવનમાં તો ક્યાંથી, મેળવીને રે માનવ પાસેથી
શાસ્ત્રો ને સંતોની વાણીમાં વિશ્વાસ તો જ્યાં જાગ્યો નથી
પ્રવચને પ્રવચને રહેશે ફરતો, રહેશે વંચિત તો સદા જ્ઞાનથી
નીકળશે બહાદુરીનું માપ તો ક્યાંથી, સંજોગ જ્યાં એવો જાગ્યો નથી
ટકરાતાં પગલાં જો પાછાં પડે, અર્થ નથી એવી બહાદુરીનો
પિત્તળ ને સોનું બંને ચમકે, ચડતા કસોટીએ પરખ થાય એની
કરશે ઝવેરી પરખ એની, કરશે પરખ બીજાઓ તો ક્યાંથી
તરસ્યો જીવ તો ખુશ ના થાશે, ભર્યા સાગરના જળથી
એક બુંદ ભી મળે મીઠા સરોવરનું, છિપાશે પ્યાસ એનાથી
Gujarati Bhajan no. 2046 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યો નથી સંતોષ જીવનમાં તને, જગતપિતાએ જીવનમાં તને જે દીધું
રહેશે સંતોષ તને જીવનમાં તો ક્યાંથી, મેળવીને રે માનવ પાસેથી
શાસ્ત્રો ને સંતોની વાણીમાં વિશ્વાસ તો જ્યાં જાગ્યો નથી
પ્રવચને પ્રવચને રહેશે ફરતો, રહેશે વંચિત તો સદા જ્ઞાનથી
નીકળશે બહાદુરીનું માપ તો ક્યાંથી, સંજોગ જ્યાં એવો જાગ્યો નથી
ટકરાતાં પગલાં જો પાછાં પડે, અર્થ નથી એવી બહાદુરીનો
પિત્તળ ને સોનું બંને ચમકે, ચડતા કસોટીએ પરખ થાય એની
કરશે ઝવેરી પરખ એની, કરશે પરખ બીજાઓ તો ક્યાંથી
તરસ્યો જીવ તો ખુશ ના થાશે, ભર્યા સાગરના જળથી
એક બુંદ ભી મળે મીઠા સરોવરનું, છિપાશે પ્યાસ એનાથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyo nathi santosha jivanamam tane, jagatapitae jivanamam taane je didhu
raheshe santosha taane jivanamam to kyanthi, melavine re manav pasethi
shastro ne santoni vanimam vishvas to jya jagyo
nathi janada pravanahane praveshey, tooheurada pravachane pravyam jagyo nathi, to jya jagyo nathi pravachane, toi phanthe, to jya
jagyo nathi pravahane pravahane jagyo nathi
takaratam pagala jo pachham pade, artha nathi evi bahadurino
pittala ne sonum banne chamake, chadata kasotie parakha thaay eni
karshe javeri parakha eni, karshe parakha bijao to kyaa thi
tarasyo bunda to khusha sharyaran saga, bharyari
male saga thashe, bharyari thashe chhipashe pyas enathi




First...20462047204820492050...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall