BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2106 | Date: 19-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભલે ચંદ્રમાંથી આગ ઝરે, સૂર્ય ભી ભલે શીતળ બની જાય

  Audio

Bhale Chandra-Mathi Aag Jare, Surya Bhi Bhale Shital Bani Jaay

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)


1989-11-19 1989-11-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14595 ભલે ચંદ્રમાંથી આગ ઝરે, સૂર્ય ભી ભલે શીતળ બની જાય ભલે ચંદ્રમાંથી આગ ઝરે, સૂર્ય ભી ભલે શીતળ બની જાય
ધીરજમાંથી તો જે ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
ભલે હિમાલય હટે, ભલે સાગર ભી સૂકો બની જાય
વિશ્વાસમાંથી તો જે ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
સૂર્ય ભલે પશ્ચિમમાં ઊગે, ગતિ વાયુની ભી થંભી જાય
સંકલ્પમાંથી તો જે ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
નાવ ભલે તળિયે જઈ બેસે, દિશા ભી તો ના દેખાય
ચિત્ત જેનું તો ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
દુશ્મન ચારે દિશાઓથી ઘેરે, સાથી તો ના ક્યાંય દેખાય
હૈયે ડર તોય જેને ના વસે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
ગતિ શ્વાસની ભલે રૂંધાયે, ભૂખ-તરસથી તો પેટ પીડાય
મનડું તોય જેનું ના ચળે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
https://www.youtube.com/watch?v=4niTF-jhuTE
Gujarati Bhajan no. 2106 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભલે ચંદ્રમાંથી આગ ઝરે, સૂર્ય ભી ભલે શીતળ બની જાય
ધીરજમાંથી તો જે ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
ભલે હિમાલય હટે, ભલે સાગર ભી સૂકો બની જાય
વિશ્વાસમાંથી તો જે ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
સૂર્ય ભલે પશ્ચિમમાં ઊગે, ગતિ વાયુની ભી થંભી જાય
સંકલ્પમાંથી તો જે ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
નાવ ભલે તળિયે જઈ બેસે, દિશા ભી તો ના દેખાય
ચિત્ત જેનું તો ના હટે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
દુશ્મન ચારે દિશાઓથી ઘેરે, સાથી તો ના ક્યાંય દેખાય
હૈયે ડર તોય જેને ના વસે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
ગતિ શ્વાસની ભલે રૂંધાયે, ભૂખ-તરસથી તો પેટ પીડાય
મનડું તોય જેનું ના ચળે, પ્રભુને એ તો પામી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhale chandramanthi aag jare, surya bhi bhale shital bani jaay
dhirajamanthi to je na hate, prabhune e to pami jaay
bhale himalaya hate, bhale sagar bhi suko bani jaay
vishvasamanthi to je na hate, prabhune e to pai
jaay surchya bhi thambhi jaay
sankalpamanthi to je na hate, prabhune e to pami jaay
nav bhale taliye jai bese, disha bhi to na dekhaay
chitt jenum to na hate, prabhune e to pami jaay
dushmana chare dishaothi ghereya, sathi to na hyanya.
dekhaay those na vase, prabhune e to pami jaay
gati shvasani bhale rundhaye, bhukha-tarasathi to peth pidaya
manadu toya jenum na chale, prabhune e to pami jaay




First...21062107210821092110...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall