BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2232 | Date: 19-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરીને ભેગો રે કચરો, કરીને ઢગલો એનો, વળશે એમાં તારું શું

  No Audio

Karine Bhego Re Kachro, Karine Dhaglo Ehno, Vadshe Ema Taaru Shu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-01-19 1990-01-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14721 કરીને ભેગો રે કચરો, કરીને ઢગલો એનો, વળશે એમાં તારું શું કરીને ભેગો રે કચરો, કરીને ઢગલો એનો, વળશે એમાં તારું શું
રહી વેરતો જાશે કચરો જો સદા, કરીને સાફ સાફ રહેશે તો કેટલું
કરીશ નહીં જો સાફ, થાશે એ ભેગો, જાશે વધતો એ કેટલું
આવશે દમ નાકે તો કરતા સાફ, રહેશે જો વધતો ને વધતો જો એ શું
કદી વાળીને પડશે કરવો સાફ એને, ઝાડીને પડશે કરવો સાફ એને શું
પડશે કદી એને તો બાળવો, પડશે સાફ રાખ એની કરવી, એનું રે શું
જાશે જો વધતો કચરો, ફેલાશે તો દુર્ગંધ એની, એનું રે શું
વાળ્યો કચરો તો રહેઠાણનો, રાખ્યો કચરો તો અંતરમાં એનું શું
લીધી કાળજી સાફ કરવા શેરી, આગળ ના કર્યું હૈયું સાફ એનું શું
ના લીધી એટલી કાળજી, કરવા મનડું, બુદ્ધિ ને સાફ તેનું શું
Gujarati Bhajan no. 2232 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરીને ભેગો રે કચરો, કરીને ઢગલો એનો, વળશે એમાં તારું શું
રહી વેરતો જાશે કચરો જો સદા, કરીને સાફ સાફ રહેશે તો કેટલું
કરીશ નહીં જો સાફ, થાશે એ ભેગો, જાશે વધતો એ કેટલું
આવશે દમ નાકે તો કરતા સાફ, રહેશે જો વધતો ને વધતો જો એ શું
કદી વાળીને પડશે કરવો સાફ એને, ઝાડીને પડશે કરવો સાફ એને શું
પડશે કદી એને તો બાળવો, પડશે સાફ રાખ એની કરવી, એનું રે શું
જાશે જો વધતો કચરો, ફેલાશે તો દુર્ગંધ એની, એનું રે શું
વાળ્યો કચરો તો રહેઠાણનો, રાખ્યો કચરો તો અંતરમાં એનું શું
લીધી કાળજી સાફ કરવા શેરી, આગળ ના કર્યું હૈયું સાફ એનું શું
ના લીધી એટલી કાળજી, કરવા મનડું, બુદ્ધિ ને સાફ તેનું શું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karīnē bhēgō rē kacarō, karīnē ḍhagalō ēnō, valaśē ēmāṁ tāruṁ śuṁ
rahī vēratō jāśē kacarō jō sadā, karīnē sāpha sāpha rahēśē tō kēṭaluṁ
karīśa nahīṁ jō sāpha, thāśē ē bhēgō, jāśē vadhatō ē kēṭaluṁ
āvaśē dama nākē tō karatā sāpha, rahēśē jō vadhatō nē vadhatō jō ē śuṁ
kadī vālīnē paḍaśē karavō sāpha ēnē, jhāḍīnē paḍaśē karavō sāpha ēnē śuṁ
paḍaśē kadī ēnē tō bālavō, paḍaśē sāpha rākha ēnī karavī, ēnuṁ rē śuṁ
jāśē jō vadhatō kacarō, phēlāśē tō durgaṁdha ēnī, ēnuṁ rē śuṁ
vālyō kacarō tō rahēṭhāṇanō, rākhyō kacarō tō aṁtaramāṁ ēnuṁ śuṁ
līdhī kālajī sāpha karavā śērī, āgala nā karyuṁ haiyuṁ sāpha ēnuṁ śuṁ
nā līdhī ēṭalī kālajī, karavā manaḍuṁ, buddhi nē sāpha tēnuṁ śuṁ




First...22312232223322342235...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall