BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2279 | Date: 11-Feb-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

નટખટ બનીને ઊભી છે તું સામે ને સામે, મારી રે માડી

  No Audio

Natkhat Banine Ubhiche Tu Saame Ne Saame, Maari Re Maadi

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1990-02-11 1990-02-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14768 નટખટ બનીને ઊભી છે તું સામે ને સામે, મારી રે માડી નટખટ બનીને ઊભી છે તું સામે ને સામે, મારી રે માડી
કાઢ એક વાર ફુરસદ તું એની, મારી સામે તો જોવાની
લીન બની છે યાદમાં તું તો જગની, લાવજે યાદ એક વાર મારી
રાખું તને દૃષ્ટિમાં તો મારી સદા, રાખજે દૃષ્ટિમાં મને સદા તારી
કરાવે કર્મો અણઘડ એવાં મારી પાસે, છે તું તો સર્વે કર્મોને જાણનારી
છે દૂષિત કંઈક ભાવો મારા, છે તું તો સર્વ ભાવો સરજનારી
કરું માંડ શાંત જ્યાં, દુર્ગુણ મારા છે, રૂપે રૂપે તો તું લલચાવનારી
સમજીએ ના સમજીએ, જાણે બધું સમજીને,
છે તું તો અમને જ્ઞાનમાં ગોથાં ખવરાવનારી
નચાવે નાચ અમને એવા, છે સ્થિર તું તો દેખાયે અમને તો નાચતી
Gujarati Bhajan no. 2279 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નટખટ બનીને ઊભી છે તું સામે ને સામે, મારી રે માડી
કાઢ એક વાર ફુરસદ તું એની, મારી સામે તો જોવાની
લીન બની છે યાદમાં તું તો જગની, લાવજે યાદ એક વાર મારી
રાખું તને દૃષ્ટિમાં તો મારી સદા, રાખજે દૃષ્ટિમાં મને સદા તારી
કરાવે કર્મો અણઘડ એવાં મારી પાસે, છે તું તો સર્વે કર્મોને જાણનારી
છે દૂષિત કંઈક ભાવો મારા, છે તું તો સર્વ ભાવો સરજનારી
કરું માંડ શાંત જ્યાં, દુર્ગુણ મારા છે, રૂપે રૂપે તો તું લલચાવનારી
સમજીએ ના સમજીએ, જાણે બધું સમજીને,
છે તું તો અમને જ્ઞાનમાં ગોથાં ખવરાવનારી
નચાવે નાચ અમને એવા, છે સ્થિર તું તો દેખાયે અમને તો નાચતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
natakhata bani ne ubhi che tu same ne same, maari re maadi
kadha ek vaar phurasada tu eni, maari same to jovani
leen bani che yaad maa tu to jagani, lavaje yaad ek vaar maari
rakhum taane drishtimam to maari sada, rakhaje drishtimam
karavee drishtimam anaghada evam maari pase, che tu to sarve karmone jananari
che dushita kaik bhavo mara, che tu to sarva bhavo sarajanari
karu maanda shant jyam, durguna maara chhe, roope rupe to tu lalachavanari
samajie na samajie to amane chnuman samajine,
badhuma samajie to jaane jane gotham khavaravanari
nachaave nacha amane eva, che sthir tu to dekhaye amane to nachati




First...22762277227822792280...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall