BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2335 | Date: 09-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ડહોળાયેલા તારા મનને તું સાફ કરી લે

  No Audio

Dohlayela Tara Mann Ne Yu Saaf Kari Leh

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-03-09 1990-03-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14824 ડહોળાયેલા તારા મનને તું સાફ કરી લે ડહોળાયેલા તારા મનને તું સાફ કરી લે
ડહોળાયેલા તારા ચિત્તને તું સ્થિર કરી લે
તારા આત્માનું પ્રતિબિંબ, એમાં તો તું નીરખી લે
પાપથી ડંખતા તારા હૈયાને, પશ્ચાત્તાપથી ધોઈ લે
અસંતોષે જલતા તારા હૈયાને, સંતોષથી ઠારી દે - તારા...
પ્યારથી હૈયું એવું ભરી લે, વેરનું સ્થાન તો હટાવી દે
દેખાઈ અલગતા જગમાં ભલે, મારું તારું તો મિટાવી દે - તારા...
છે પ્રભુ તો સર્વાંગ સુંદર, હર ચીજ સુંદરતામાં ઝબોળી લે
જગને સુધારવું ભૂલી, તારી જાતને તો તું સુધારી લે - તારા...
શું મેળવ્યું, શું ગુમાવ્યું, હિસાબ એક વાર માંડી લે
શું જોઈએ છે, શું છોડવું છે, નિર્ણય પાકો એનો કરી લે - તારા...
છે પ્રભુ તો તુજમાં, પ્રભુમાં તને તું જોઈ લે
તારા આત્માનું પ્રતિબિંબ એમાં તો તું નીરખી લે - તારા...
Gujarati Bhajan no. 2335 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ડહોળાયેલા તારા મનને તું સાફ કરી લે
ડહોળાયેલા તારા ચિત્તને તું સ્થિર કરી લે
તારા આત્માનું પ્રતિબિંબ, એમાં તો તું નીરખી લે
પાપથી ડંખતા તારા હૈયાને, પશ્ચાત્તાપથી ધોઈ લે
અસંતોષે જલતા તારા હૈયાને, સંતોષથી ઠારી દે - તારા...
પ્યારથી હૈયું એવું ભરી લે, વેરનું સ્થાન તો હટાવી દે
દેખાઈ અલગતા જગમાં ભલે, મારું તારું તો મિટાવી દે - તારા...
છે પ્રભુ તો સર્વાંગ સુંદર, હર ચીજ સુંદરતામાં ઝબોળી લે
જગને સુધારવું ભૂલી, તારી જાતને તો તું સુધારી લે - તારા...
શું મેળવ્યું, શું ગુમાવ્યું, હિસાબ એક વાર માંડી લે
શું જોઈએ છે, શું છોડવું છે, નિર્ણય પાકો એનો કરી લે - તારા...
છે પ્રભુ તો તુજમાં, પ્રભુમાં તને તું જોઈ લે
તારા આત્માનું પ્રતિબિંબ એમાં તો તું નીરખી લે - તારા...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
daholayela taara mann ne growth Sapha kari le
daholayela taara chittane growth sthir kari le
taara atmanum pratibimba, ema to tu nirakhi le
papathi dankhata taara haiyane, pashchattapathi dhoi le
asantoshe jalata taara haiyane, santoshathi thari de - taara ...
pyarathi haiyu evu bhari le, cause sthana to hatavi de
dekhai alagata jag maa bhale, maaru taaru to mitavi de - taara ...
che prabhu to sarvanga sundara, haar chija sundaratamam jaboli le
jag ne sudharavum bhuli, taari jatane to tu sudhari le - taara ...
shu melavyum, shu gumavyum, hisaab ek vaar mandi le
shu joie chhe, shu chhodavu chhe, nirnay paako eno kari le - taara ...
che prabhu to tujamam, prabhu maa taane tu joi le
taara atmanum pratibimba ema to tu nirakhi le - taara ...




First...23312332233323342335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall