BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2362 | Date: 21-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ના ખ્યાલ હતો આ તો મનમાં, હતી તલાશ તો જેની જીવનમાં

  No Audio

Na Khyaal Hato Aa Toh Manma, Hati Talaash Ton Eni Jeevan Ma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-03-21 1990-03-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14851 ના ખ્યાલ હતો આ તો મનમાં, હતી તલાશ તો જેની જીવનમાં ના ખ્યાલ હતો આ તો મનમાં, હતી તલાશ તો જેની જીવનમાં,
   હશે રહ્યો છુપાઈ એ તો મુજમાં
રાખ્યો ફરતો તો વિચારમાં, ડુબાડી રાખ્યો સદા માયામાં,
   રહ્યો સદા એ તો એની આ ચાલમાં
કદી સંભળાવે એ તો કાનમાં, દઈ દે અણસાર એ તો હૈયામાં,
   આવે ના તોય એ તો દૃષ્ટિમાં
તેજરૂપ રહી, રહ્યો એ તેજમાં છુપાયો, અંધારે એ તો અંધકારમાં,
   રહ્યો વ્યાપી તોય એ તો રોમેરોમમાં
સુખે દેખાયો એ તો સુખમાં, દુઃખે દેખાયો એ તો દુઃખમાં,
   હતો એ તો નિર્લેપ, રહ્યો નિરાકારમાં
ફેલાઈ રહ્યો એ આનંદમાં, વ્યક્ત થાતો રહ્યો એ પ્રેમમાં ને ભાવમાં,
   હતો રહ્યો એ તો છુપાઈ તો મુજમાં
Gujarati Bhajan no. 2362 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ના ખ્યાલ હતો આ તો મનમાં, હતી તલાશ તો જેની જીવનમાં,
   હશે રહ્યો છુપાઈ એ તો મુજમાં
રાખ્યો ફરતો તો વિચારમાં, ડુબાડી રાખ્યો સદા માયામાં,
   રહ્યો સદા એ તો એની આ ચાલમાં
કદી સંભળાવે એ તો કાનમાં, દઈ દે અણસાર એ તો હૈયામાં,
   આવે ના તોય એ તો દૃષ્ટિમાં
તેજરૂપ રહી, રહ્યો એ તેજમાં છુપાયો, અંધારે એ તો અંધકારમાં,
   રહ્યો વ્યાપી તોય એ તો રોમેરોમમાં
સુખે દેખાયો એ તો સુખમાં, દુઃખે દેખાયો એ તો દુઃખમાં,
   હતો એ તો નિર્લેપ, રહ્યો નિરાકારમાં
ફેલાઈ રહ્યો એ આનંદમાં, વ્યક્ત થાતો રહ્યો એ પ્રેમમાં ને ભાવમાં,
   હતો રહ્યો એ તો છુપાઈ તો મુજમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
na khyala hato a to manamam, hati talasha to jeni jivanamam,
hashe rahyo chhupai e to mujamam
rakhyo pharato to vicharamam, dubadi rakhyo saad mayamam,
rahyo saad e to eni a chalamam
kadi sambhalave e to kanamam, dai de anasara e to haiyamam,
aave na toya e to drishtimam
tejarupa rahi, rahyo e tej maa chhupayo, andhare e to andhakaramam,
rahyo vyapi toya e to romeromamam
sukhe dekhayo e to sukhamam, duhkhe dekhayamy, rahyo,
ramyo, ramyo, nelaktyo,
nleirakyo, nleirai rahyo e prem maa ne bhavamam,
hato rahyo e to chhupai to mujamam




First...23612362236323642365...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall