BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2373 | Date: 27-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

આંસુઓ તો જીવનમાં રહ્યાં, વ્હેતાં ને વ્હેતાં

  No Audio

Aansu Toh Jeevan Ma Rahya, Vehtaa Ne Vehtaa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-03-27 1990-03-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14862 આંસુઓ તો જીવનમાં રહ્યાં, વ્હેતાં ને વ્હેતાં આંસુઓ તો જીવનમાં રહ્યાં, વ્હેતાં ને વ્હેતાં
ગોત્યાં પશ્ચાત્તાપનાં આંસુ તો એમાં, એ તો ના જડયાં
વેદના ને વ્યથામાં, જીવનમાં આંસુ તો સરતાં રહ્યાં
નિરાશાએ નિરાશાએ જીવનમાં, એ તો વ્હેતાં ગયાં
સહનશીલતાની સીમાઓ જ્યાં તૂટી, એ તો વહી રહ્યાં
અપમાને જ્યાં મજબૂર બન્યા, ત્યાં તો એ વ્હેતા થયાં
દુઃખીનાં દુઃખ ના જોઈ શક્યા, ત્યાં તો એ વહી ગયાં
શરમે ઝૂકી ગયા જ્યાં માગણીમાં, શરમે એ તો વહી ગયાં
વિયોગ પડયા જીવનમાં, ત્યારે વિરહનાં આંસુ વહી ગયાં
ધ્યેયમાં જ્યાં ખૂટી શક્તિ, અશક્તિનાં આંસુ વહી ગયાં
થયો મેળાપ જ્યાં દિલનો દિલથી, હર્ષનાં આંસુ વહી ગયાં
Gujarati Bhajan no. 2373 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આંસુઓ તો જીવનમાં રહ્યાં, વ્હેતાં ને વ્હેતાં
ગોત્યાં પશ્ચાત્તાપનાં આંસુ તો એમાં, એ તો ના જડયાં
વેદના ને વ્યથામાં, જીવનમાં આંસુ તો સરતાં રહ્યાં
નિરાશાએ નિરાશાએ જીવનમાં, એ તો વ્હેતાં ગયાં
સહનશીલતાની સીમાઓ જ્યાં તૂટી, એ તો વહી રહ્યાં
અપમાને જ્યાં મજબૂર બન્યા, ત્યાં તો એ વ્હેતા થયાં
દુઃખીનાં દુઃખ ના જોઈ શક્યા, ત્યાં તો એ વહી ગયાં
શરમે ઝૂકી ગયા જ્યાં માગણીમાં, શરમે એ તો વહી ગયાં
વિયોગ પડયા જીવનમાં, ત્યારે વિરહનાં આંસુ વહી ગયાં
ધ્યેયમાં જ્યાં ખૂટી શક્તિ, અશક્તિનાં આંસુ વહી ગયાં
થયો મેળાપ જ્યાં દિલનો દિલથી, હર્ષનાં આંસુ વહી ગયાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āṁsuō tō jīvanamāṁ rahyāṁ, vhētāṁ nē vhētāṁ
gōtyāṁ paścāttāpanāṁ āṁsu tō ēmāṁ, ē tō nā jaḍayāṁ
vēdanā nē vyathāmāṁ, jīvanamāṁ āṁsu tō saratāṁ rahyāṁ
nirāśāē nirāśāē jīvanamāṁ, ē tō vhētāṁ gayāṁ
sahanaśīlatānī sīmāō jyāṁ tūṭī, ē tō vahī rahyāṁ
apamānē jyāṁ majabūra banyā, tyāṁ tō ē vhētā thayāṁ
duḥkhīnāṁ duḥkha nā jōī śakyā, tyāṁ tō ē vahī gayāṁ
śaramē jhūkī gayā jyāṁ māgaṇīmāṁ, śaramē ē tō vahī gayāṁ
viyōga paḍayā jīvanamāṁ, tyārē virahanāṁ āṁsu vahī gayāṁ
dhyēyamāṁ jyāṁ khūṭī śakti, aśaktināṁ āṁsu vahī gayāṁ
thayō mēlāpa jyāṁ dilanō dilathī, harṣanāṁ āṁsu vahī gayāṁ




First...23712372237323742375...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall