BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2413 | Date: 12-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળે પારસમણિ જો હાથમાં, કોઈ એને છોડતું નથી

  No Audio

Malae Parasmani Jo Haath Ma, Koi Ene Chodtu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-04-12 1990-04-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14902 મળે પારસમણિ જો હાથમાં, કોઈ એને છોડતું નથી મળે પારસમણિ જો હાથમાં, કોઈ એને છોડતું નથી
મળી જાય જો સોનાનું ઈંડું મૂકતી મુરઘી, કોઈ એને ત્યજતું નથી
છે સર્વ કાંઈ તો પ્રભુ પાસે ભર્યું ભર્યું, પ્રભુ પાસે કોઈ પહોંચતું નથી
સુખ કાજે તો ધન ભેગું કર્યું, સુખ તોય જીવનમાં તો ના મળ્યું
છે સુખનું ધામ તો પ્રભુનું તો સાચું, પ્રભુ પાસે કોઈ પહોંચતું નથી
સૂર્યપ્રકાશમાં ભી જ્ઞાન અંધકારે, જગમાં તે સહુ ઘૂમતું રહ્યું
છે તો તેજપૂંજ સદાયે તો પ્રભુ, પ્રભુ પાસે તો કોઈ પહોંચતું નથી
ચાહના ધરાવે તો સહુ કોઈ પ્રેમની, સાચો પ્રેમ તો કોઈ પામતું નથી
છે પ્રેમમય તો સદાયે પ્રભુ, પ્રભુ પાસે તોય કોઈ પહોંચતું નથી
હારે સહુ કોઈ હિંમત જીવનમાં, રાહ સાચી તો કોઈ છોડતું નથી
હિંમત હાર્યા વિના, ચાલે સાચી રાહે, પ્રભુ પાસે પહોંચ્યા વિના રહેતું નથી
Gujarati Bhajan no. 2413 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળે પારસમણિ જો હાથમાં, કોઈ એને છોડતું નથી
મળી જાય જો સોનાનું ઈંડું મૂકતી મુરઘી, કોઈ એને ત્યજતું નથી
છે સર્વ કાંઈ તો પ્રભુ પાસે ભર્યું ભર્યું, પ્રભુ પાસે કોઈ પહોંચતું નથી
સુખ કાજે તો ધન ભેગું કર્યું, સુખ તોય જીવનમાં તો ના મળ્યું
છે સુખનું ધામ તો પ્રભુનું તો સાચું, પ્રભુ પાસે કોઈ પહોંચતું નથી
સૂર્યપ્રકાશમાં ભી જ્ઞાન અંધકારે, જગમાં તે સહુ ઘૂમતું રહ્યું
છે તો તેજપૂંજ સદાયે તો પ્રભુ, પ્રભુ પાસે તો કોઈ પહોંચતું નથી
ચાહના ધરાવે તો સહુ કોઈ પ્રેમની, સાચો પ્રેમ તો કોઈ પામતું નથી
છે પ્રેમમય તો સદાયે પ્રભુ, પ્રભુ પાસે તોય કોઈ પહોંચતું નથી
હારે સહુ કોઈ હિંમત જીવનમાં, રાહ સાચી તો કોઈ છોડતું નથી
હિંમત હાર્યા વિના, ચાલે સાચી રાહે, પ્રભુ પાસે પહોંચ્યા વિના રહેતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
male parasamani jo hathamam, koi ene chhodatum nathi
mali jaay jo sonanum indum mukati muraghi, koi ene tyajatum nathi
che sarva kai to prabhu paase bharyu bharyum, prabhu paase koi pahonchatu nathi
sukh tokyum toaryum to dhan bhegu jukha kaaje to
dhan bhegum, dhaam to prabhu nu to sachum, prabhu paase koi pahonchatu nathi
suryaprakashamam bhi jnaan andhakare, jag maa te sahu ghumatum rahyu
Chhe to tejapunja sadaaye to prabhu, prabhu paase to koi pahonchatu nathi
chahana dharave to sahu koi premani, saacho prem to koi pamatum nathi
Chhe prem maya to sadaaye prabhu, prabhu paase toya koi pahonchatu nathi
haare sahu koi himmata jivanamam, raah sachi to koi chhodatum nathi
himmata harya vina, chale sachi rahe, prabhu paase pahonchya veena rahetu nathi




First...24112412241324142415...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall