BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2427 | Date: 16-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખ નજર તું તારી, તારા જીવન પર તું, જીવન જીવે છે કે વિતાવે છે

  No Audio

Rakh Nazar Tu Taari, Taara Jeevan Par Tu, Jeevan Jeeve Che Ke Vitaave Che

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-04-16 1990-04-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14916 રાખ નજર તું તારી, તારા જીવન પર તું, જીવન જીવે છે કે વિતાવે છે રાખ નજર તું તારી, તારા જીવન પર તું, જીવન જીવે છે કે વિતાવે છે
જીવ્યો છે જીવન તું ખોટી રીતે કે સાચી રીતે, કે તેં એ વિતાવ્યું છે
જોઈ લે તું જરા સમસ્યા તારી, દૂર કરી છે તેં કે એમાં તું ઘસડાયો છે
જોજે જરા ભાવો તારા, તાણી જાય છે તને, કે સ્થિર એમાં રહેવાય છે
જોજે જરા વિકારો તારા, કાબૂ મેળવી જાય છે, કે કાબૂમાં આવી જાય છે
કરજે યાદ લક્ષ્ય તારું, તું પાસે પહોંચે છે, કે દૂર એનાથી તું જાય છે
જાગી છે ઝંખના પ્રભુ મેળવવાની, કે માયામાં ને માયામાં ડૂબતો જાય છે
જાગ્યા છે સદ્ભાવના ભાવ કે, દુર્વૃત્તિમાં તણાતો તું જાય છે
છોડયા છે યત્નો અધૂરા, શું તું નિરાશામાં તણાતો જાય છે
લાગી છે સમીપતા પ્રભુની, કે દૂર દૂર એ વરતાય છે
Gujarati Bhajan no. 2427 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખ નજર તું તારી, તારા જીવન પર તું, જીવન જીવે છે કે વિતાવે છે
જીવ્યો છે જીવન તું ખોટી રીતે કે સાચી રીતે, કે તેં એ વિતાવ્યું છે
જોઈ લે તું જરા સમસ્યા તારી, દૂર કરી છે તેં કે એમાં તું ઘસડાયો છે
જોજે જરા ભાવો તારા, તાણી જાય છે તને, કે સ્થિર એમાં રહેવાય છે
જોજે જરા વિકારો તારા, કાબૂ મેળવી જાય છે, કે કાબૂમાં આવી જાય છે
કરજે યાદ લક્ષ્ય તારું, તું પાસે પહોંચે છે, કે દૂર એનાથી તું જાય છે
જાગી છે ઝંખના પ્રભુ મેળવવાની, કે માયામાં ને માયામાં ડૂબતો જાય છે
જાગ્યા છે સદ્ભાવના ભાવ કે, દુર્વૃત્તિમાં તણાતો તું જાય છે
છોડયા છે યત્નો અધૂરા, શું તું નિરાશામાં તણાતો જાય છે
લાગી છે સમીપતા પ્રભુની, કે દૂર દૂર એ વરતાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rākha najara tuṁ tārī, tārā jīvana para tuṁ, jīvana jīvē chē kē vitāvē chē
jīvyō chē jīvana tuṁ khōṭī rītē kē sācī rītē, kē tēṁ ē vitāvyuṁ chē
jōī lē tuṁ jarā samasyā tārī, dūra karī chē tēṁ kē ēmāṁ tuṁ ghasaḍāyō chē
jōjē jarā bhāvō tārā, tāṇī jāya chē tanē, kē sthira ēmāṁ rahēvāya chē
jōjē jarā vikārō tārā, kābū mēlavī jāya chē, kē kābūmāṁ āvī jāya chē
karajē yāda lakṣya tāruṁ, tuṁ pāsē pahōṁcē chē, kē dūra ēnāthī tuṁ jāya chē
jāgī chē jhaṁkhanā prabhu mēlavavānī, kē māyāmāṁ nē māyāmāṁ ḍūbatō jāya chē
jāgyā chē sadbhāvanā bhāva kē, durvr̥ttimāṁ taṇātō tuṁ jāya chē
chōḍayā chē yatnō adhūrā, śuṁ tuṁ nirāśāmāṁ taṇātō jāya chē
lāgī chē samīpatā prabhunī, kē dūra dūra ē varatāya chē
First...24262427242824292430...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall