BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7096 | Date: 01-Nov-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

મોંઘો પડશે, મોંઘો પડશે, જીવનમાં માયાનો સંગ, તમને મોંઘો પડશે

  No Audio

Mongho Padshe, Mongho Padshe, Jivanma Mayano Sangh, Tamne Mongho Padshe

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1997-11-01 1997-11-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15085 મોંઘો પડશે, મોંઘો પડશે, જીવનમાં માયાનો સંગ, તમને મોંઘો પડશે મોંઘો પડશે, મોંઘો પડશે, જીવનમાં માયાનો સંગ, તમને મોંઘો પડશે
કરી કરી જરૂરિયાતો જીવનમાં ઊભી ઝાઝી, પહોંચવા સામનો કરવો પડશે
જીવનમાં અદીઠ મન, અદીઠ ભાવોના, અદીઠ સમય સાથે મેળ નહીં સાધે
અતૃપ્ત વાસનાઓ ને અતૃપ્ત ઇચ્છાઓ પાછળનો જીવનમાં ઘસારો
કરી જીવનમાં ખોટી ચિંતાઓ ઊભી, જીવનમાં તો ચિંતાઓને સથવારો
ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારોથી, જીવનમાં ઊભો થાતો એ ચૂંથારો
વાસ્તવિક જગતને ભૂલીને, કલ્પનાઓમાં તો જો તમે રાચશો
ક્રોધ ને ક્રોધમાં જીવનમાં જો તમે રાચશો, લેશો સથવારો ક્રોધનો
લોભલાલચથી જીવનમાં દૂર રહેજો, જીવનમાં એનો તો સથવારો
અસંતોષમાં જીવનને જો ડુબાડી દેશો, જીવનમાં એનો તો સથવારો
Gujarati Bhajan no. 7096 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મોંઘો પડશે, મોંઘો પડશે, જીવનમાં માયાનો સંગ, તમને મોંઘો પડશે
કરી કરી જરૂરિયાતો જીવનમાં ઊભી ઝાઝી, પહોંચવા સામનો કરવો પડશે
જીવનમાં અદીઠ મન, અદીઠ ભાવોના, અદીઠ સમય સાથે મેળ નહીં સાધે
અતૃપ્ત વાસનાઓ ને અતૃપ્ત ઇચ્છાઓ પાછળનો જીવનમાં ઘસારો
કરી જીવનમાં ખોટી ચિંતાઓ ઊભી, જીવનમાં તો ચિંતાઓને સથવારો
ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારોથી, જીવનમાં ઊભો થાતો એ ચૂંથારો
વાસ્તવિક જગતને ભૂલીને, કલ્પનાઓમાં તો જો તમે રાચશો
ક્રોધ ને ક્રોધમાં જીવનમાં જો તમે રાચશો, લેશો સથવારો ક્રોધનો
લોભલાલચથી જીવનમાં દૂર રહેજો, જીવનમાં એનો તો સથવારો
અસંતોષમાં જીવનને જો ડુબાડી દેશો, જીવનમાં એનો તો સથવારો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mōṁghō paḍaśē, mōṁghō paḍaśē, jīvanamāṁ māyānō saṁga, tamanē mōṁghō paḍaśē
karī karī jarūriyātō jīvanamāṁ ūbhī jhājhī, pahōṁcavā sāmanō karavō paḍaśē
jīvanamāṁ adīṭha mana, adīṭha bhāvōnā, adīṭha samaya sāthē mēla nahīṁ sādhē
atr̥pta vāsanāō nē atr̥pta icchāō pāchalanō jīvanamāṁ ghasārō
karī jīvanamāṁ khōṭī ciṁtāō ūbhī, jīvanamāṁ tō ciṁtāōnē sathavārō
khōṭā khayālō nē khōṭā vicārōthī, jīvanamāṁ ūbhō thātō ē cūṁthārō
vāstavika jagatanē bhūlīnē, kalpanāōmāṁ tō jō tamē rācaśō
krōdha nē krōdhamāṁ jīvanamāṁ jō tamē rācaśō, lēśō sathavārō krōdhanō
lōbhalālacathī jīvanamāṁ dūra rahējō, jīvanamāṁ ēnō tō sathavārō
asaṁtōṣamāṁ jīvananē jō ḍubāḍī dēśō, jīvanamāṁ ēnō tō sathavārō




First...70917092709370947095...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall