BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7121 | Date: 21-Nov-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈ નાજુક પળમાં, જીવનમાં ભૂલો તો થઈ ગઈ એ થઈ ગઈ

  No Audio

Koi Najuk Palma , Jivan Ma Bhulo To Thai Gaye Ae Thae Gaye

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-11-21 1997-11-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15110 કોઈ નાજુક પળમાં, જીવનમાં ભૂલો તો થઈ ગઈ એ થઈ ગઈ કોઈ નાજુક પળમાં, જીવનમાં ભૂલો તો થઈ ગઈ એ થઈ ગઈ
પરિણામોએ જીવનમાં તો એમાં, શિખામણ તો દઈ દીધી, એ દઈ દીધી
વગર વિચાર્યે કર્યું ઘણું, પરિણામોની દહેશત દિલમાં તો ના હતી
અણધાર્યા ઘા માર્યા જીવને, ભૂલો એમાં તો થાતી રહી, એ થાતી રહી
સાચવી ના શક્યો જાતને જ્યાં, જીવનમાં તો ભૂલો એમાં તો થાતી રહી
કાબૂ વિનાના હતા મનના ઘોડા, જીવનને ભૂલો તરફ એ ખેંચી ગઈ
શીખ્યો ના કંઈ જ્યાં ભૂલોમાંથી, ભૂલો એમાં તો થાતી રહી, થાતી રહી
વર્ત્યો ના જ્યાં સમય સમજીને, સમય તો લપડાક આપી ગઈ, એ આપી ગઈ
ધારણા બહારની દોડ માંડી, જીવનમાં તો એ ભારે પડી ગઈ, ભારે પડી ગઈ
પળે પળે બદલાયા જ્યાં વિચાર, થાતી ગઈ ભૂલો, જ્યાં એ ઘસડી ગઈ
Gujarati Bhajan no. 7121 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈ નાજુક પળમાં, જીવનમાં ભૂલો તો થઈ ગઈ એ થઈ ગઈ
પરિણામોએ જીવનમાં તો એમાં, શિખામણ તો દઈ દીધી, એ દઈ દીધી
વગર વિચાર્યે કર્યું ઘણું, પરિણામોની દહેશત દિલમાં તો ના હતી
અણધાર્યા ઘા માર્યા જીવને, ભૂલો એમાં તો થાતી રહી, એ થાતી રહી
સાચવી ના શક્યો જાતને જ્યાં, જીવનમાં તો ભૂલો એમાં તો થાતી રહી
કાબૂ વિનાના હતા મનના ઘોડા, જીવનને ભૂલો તરફ એ ખેંચી ગઈ
શીખ્યો ના કંઈ જ્યાં ભૂલોમાંથી, ભૂલો એમાં તો થાતી રહી, થાતી રહી
વર્ત્યો ના જ્યાં સમય સમજીને, સમય તો લપડાક આપી ગઈ, એ આપી ગઈ
ધારણા બહારની દોડ માંડી, જીવનમાં તો એ ભારે પડી ગઈ, ભારે પડી ગઈ
પળે પળે બદલાયા જ્યાં વિચાર, થાતી ગઈ ભૂલો, જ્યાં એ ઘસડી ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
koi najuka palamam, jivanamam bhulo to thai gai e thai gai
parinamoe jivanamam to emam, shikhaman to dai didhi, e dai didhi
vagar vicharye karyum ghanum, parinamoni daheshata dil maa to na hati
anadharya gha marya jivane, bhulo ema to thati rahi, e thati rahi
sachavi na shakyo jatane jyam, jivanamam to bhulo ema to thati rahi
kabu veena na hata mann na ghoda, jivanane bhulo taraph e khenchi gai
shikhyo na kai jya bhulomanthi, bhulo ema to thati rahi, thati rahi
vartyo na jya samay samajine, samay to lapadaka aapi gai, e aapi gai
dharana baharani doda mandi, jivanamam to e bhare padi gai, bhare padi gai
pale pale badalaaya jya vichara, thati gai bhulo, jya e ghasadi gai




First...71167117711871197120...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall