|
Hymn No. 4652 | Date: 20-Apr-1993
આવશે ના રે, આવશે ના, વ્હાલો મારો પ્રભુ, આવશે ના જલદી એ તો હાથમાં
āvaśē nā rē, āvaśē nā, vhālō mārō prabhu, āvaśē nā jaladī ē tō hāthamāṁ
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1993-04-20
1993-04-20
1993-04-20
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=152
આવશે ના રે, આવશે ના, વ્હાલો મારો પ્રભુ, આવશે ના જલદી એ તો હાથમાં
આવશે ના રે, આવશે ના, વ્હાલો મારો પ્રભુ, આવશે ના જલદી એ તો હાથમાં
રહ્યો છે વ્યાપી ભલે રે એ તો જગના ખૂણેખૂણા ને અણુએ અણુમાં
રહ્યો ને રહેશે એ, કરતો ને કરતો, કસોટી સહુની રે જગમાં, એ તો વાત વાતમાં
આવ્યો દેવા દર્શન જગમાં એ તો જેને જ્યારે, આવ્યો એ તો પળ વારમાં
ચાલશે રે ગાડી પૂરપાટને સીધી, રહેશે જ્યારે એ તો સાથમાં ને સાથમાં
આવશે ને મળશે જ્યારે એ તો જીવનમાં, રહેશે ન હૈયું ત્યારે તો હાથમાં
લોભ લાલચથી થાશે ના વશ એ તો, કર વિચાર, આવશે તારી કઈ એ વાતમાં
કહેતો ને કહેતો રહ્યો છે જગમાં તો સહુને, રહ્યો છે એ કહેતો સહુના અંતરમાં
રાખશે ના ભાગ્ય જ્યારે તને સુખ ચેનમાં, ગોતજે આશરો ત્યારે એના ચરણમાં
Satguru Sri Devendra Ghia (Kaka)
|
|
View Original |
|
આવશે ના રે, આવશે ના, વ્હાલો મારો પ્રભુ, આવશે ના જલદી એ તો હાથમાં
રહ્યો છે વ્યાપી ભલે રે એ તો જગના ખૂણેખૂણા ને અણુએ અણુમાં
રહ્યો ને રહેશે એ, કરતો ને કરતો, કસોટી સહુની રે જગમાં, એ તો વાત વાતમાં
આવ્યો દેવા દર્શન જગમાં એ તો જેને જ્યારે, આવ્યો એ તો પળ વારમાં
ચાલશે રે ગાડી પૂરપાટને સીધી, રહેશે જ્યારે એ તો સાથમાં ને સાથમાં
આવશે ને મળશે જ્યારે એ તો જીવનમાં, રહેશે ન હૈયું ત્યારે તો હાથમાં
લોભ લાલચથી થાશે ના વશ એ તો, કર વિચાર, આવશે તારી કઈ એ વાતમાં
કહેતો ને કહેતો રહ્યો છે જગમાં તો સહુને, રહ્યો છે એ કહેતો સહુના અંતરમાં
રાખશે ના ભાગ્ય જ્યારે તને સુખ ચેનમાં, ગોતજે આશરો ત્યારે એના ચરણમાં
સદ્દગુરુ શ્રી દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
āvaśē nā rē, āvaśē nā, vhālō mārō prabhu, āvaśē nā jaladī ē tō hāthamāṁ
rahyō chē vyāpī bhalē rē ē tō jaganā khūṇēkhūṇā nē aṇuē aṇumāṁ
rahyō nē rahēśē ē, karatō nē karatō, kasōṭī sahunī rē jagamāṁ, ē tō vāta vātamāṁ
āvyō dēvā darśana jagamāṁ ē tō jēnē jyārē, āvyō ē tō pala vāramāṁ
cālaśē rē gāḍī pūrapāṭanē sīdhī, rahēśē jyārē ē tō sāthamāṁ nē sāthamāṁ
āvaśē nē malaśē jyārē ē tō jīvanamāṁ, rahēśē na haiyuṁ tyārē tō hāthamāṁ
lōbha lālacathī thāśē nā vaśa ē tō, kara vicāra, āvaśē tārī kaī ē vātamāṁ
kahētō nē kahētō rahyō chē jagamāṁ tō sahunē, rahyō chē ē kahētō sahunā aṁtaramāṁ
rākhaśē nā bhāgya jyārē tanē sukha cēnamāṁ, gōtajē āśarō tyārē ēnā caraṇamāṁ
|