BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7371 | Date: 18-May-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

તન મારું દેરાસર ને મન મારું તો મંદિર

  No Audio

Tan Maaru Derasar Ne Mann Maaru To Mandir

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)


1998-05-18 1998-05-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15360 તન મારું દેરાસર ને મન મારું તો મંદિર તન મારું દેરાસર ને મન મારું તો મંદિર
વહેલા વહેલા પધારો તમે, અહિંસાના સ્વામી મહાવીર
દુઃખદર્દની બતાવી દવા તમે, ભોગવી રહ્યો છે માનવ તોય પીડ
આવી બતાવી રાહ તો તમે, તોડવા જગની તો જંજીર
આચરણથી મારગ બનાવ્યો, ખોઈ ના જીવનમાં તમે તો ધીર
કરશે ભાવ ને વિચારો ત્યાગની સ્થાપના, બને જગમાં એ મહાવીર
વિચલિત ના બન્યા ત્યાગ ને અહિંસામાં, રહ્યા એમાં એ સ્થિર
બાહ્ય ત્યાગથી કરી શરૂ, અંતરના કષાયો ત્યાગી બન્યા મહાવીર
દયા-દાનનો પ્રવાહ વહાવ્યો, હતા એવા એ અદ્ભુત વીર
અંદર શાંતિ, બહાર શાંતિ, એના ડગલે ડગલે વહ્યા શાંતિનાં નીર
Gujarati Bhajan no. 7371 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તન મારું દેરાસર ને મન મારું તો મંદિર
વહેલા વહેલા પધારો તમે, અહિંસાના સ્વામી મહાવીર
દુઃખદર્દની બતાવી દવા તમે, ભોગવી રહ્યો છે માનવ તોય પીડ
આવી બતાવી રાહ તો તમે, તોડવા જગની તો જંજીર
આચરણથી મારગ બનાવ્યો, ખોઈ ના જીવનમાં તમે તો ધીર
કરશે ભાવ ને વિચારો ત્યાગની સ્થાપના, બને જગમાં એ મહાવીર
વિચલિત ના બન્યા ત્યાગ ને અહિંસામાં, રહ્યા એમાં એ સ્થિર
બાહ્ય ત્યાગથી કરી શરૂ, અંતરના કષાયો ત્યાગી બન્યા મહાવીર
દયા-દાનનો પ્રવાહ વહાવ્યો, હતા એવા એ અદ્ભુત વીર
અંદર શાંતિ, બહાર શાંતિ, એના ડગલે ડગલે વહ્યા શાંતિનાં નીર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tana maaru derasara ne mann maaru to mandir
vahela vahela padharo tame, ahinsana svami mahavira
duhkhadardani batavi dava tame, bhogavi rahyo che manav toya pida
aavi batavi raah to tame, todava jag ni to janjira
acharanathi maarg banavyo, khoi na jivanamam tame to dhir
karshe bhaav ne vicharo tyagani sthapana, bane jag maa e mahavira
vichalita na banya tyaga ne ahinsamam, rahya ema e sthir
bahya tyagathi kari sharu, antarana kashayo tyagi banya mahavira
daya-danano pravaha vahavyo, hata eva e adbhuta vira
andara shanti, bahaar shanti, ena dagale dagale vahya shantinam neer




First...73667367736873697370...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall