BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 50 | Date: 26-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

લેવા જેવું છે આ દુનિયામાં `મા' તણું નામ

  Audio

Leva Jevu Che Aa Duniya Ma 'Maa' Tanu Naam

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-08-26 1984-08-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1539 લેવા જેવું છે આ દુનિયામાં `મા' તણું નામ લેવા જેવું છે આ દુનિયામાં `મા' તણું નામ
ત્યજવા જેવું છે આ દુનિયામાં, ક્રોધ અને કામ
મૂકવા જેવું છે આ દુનિયામાં, લોભ અને અભિમાન
આપવા જેવું છે આ દુનિયામાં, સાધુ સંતોને માન
ધરવા જેવું છે આ દુનિયામાં, `મા' તણું ધ્યાન
છોડવા જેવું છે આ દુનિયામાં, દેહ તણું ભાન
કરવા જેવું છે આ દુનિયામાં, સકળ સૃષ્ટિથી પ્યાર
સોંપવા જેવું છે આ દુનિયામાં, `મા' ને સઘળો ભાર
અપનાવવા જેવું છે આ દુનિયામાં, પ્રેમ અને સદાચાર
ભૂલવા જેવું છે આ દુનિયામાં, કરેલા સર્વ ઉપકાર
https://www.youtube.com/watch?v=1qDPGH9pV_w
Gujarati Bhajan no. 50 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લેવા જેવું છે આ દુનિયામાં `મા' તણું નામ
ત્યજવા જેવું છે આ દુનિયામાં, ક્રોધ અને કામ
મૂકવા જેવું છે આ દુનિયામાં, લોભ અને અભિમાન
આપવા જેવું છે આ દુનિયામાં, સાધુ સંતોને માન
ધરવા જેવું છે આ દુનિયામાં, `મા' તણું ધ્યાન
છોડવા જેવું છે આ દુનિયામાં, દેહ તણું ભાન
કરવા જેવું છે આ દુનિયામાં, સકળ સૃષ્ટિથી પ્યાર
સોંપવા જેવું છે આ દુનિયામાં, `મા' ને સઘળો ભાર
અપનાવવા જેવું છે આ દુનિયામાં, પ્રેમ અને સદાચાર
ભૂલવા જેવું છે આ દુનિયામાં, કરેલા સર્વ ઉપકાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
leva jevu che a duniya maa 'maa' tanu naam
tyajava jevu che a duniyamam, krodh ane kaam
mukava jevu che a duniyamam, lobh ane abhiman
aapava jevu che a duniyamam, sadhu santo ne mann
dharva jevu che a duniyamam, 'maa' tanu dhyaan
chhodva jevu che a duniyamam, deh tanu bhaan
karva jevu che a duniyamam, sakal srishti thi pyaar
sompava jevu che a duniyamam, 'maa' ne saghalo bhaar
apanavava jevu che a duniyamam, prem ane sadachar
bhulava jevu che a duniyamam, karela sarva upakaar

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says....
If there is any name worth chanting it is the Divine's name.
If there is anything worth quitting it is anger and lust
If there is anything worth giving up it is greed and arrogance.
If there is anyone worth showing reverence to it is the Saints and Masters..
If there is anyone worth meditating on it is Mother Divine.
If there is anything worth paying attention to is your soul and not physical body.
If there is anything worth doing it is spreading love in the Universe.
If there is anything worth giving is your worries to the Divine.
If there is anything worth incorporating in life is love and respect for all.
If there is anything worth forgetting it is the favours done.

First...4647484950...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall