BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3505 | Date: 15-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જોયું ને જાણ્યું રે, ગયા સહુ છોડીને, કાયા તો જગમાં રે

  No Audio

Joyu Ne Jaanyu Re, Gayaa Sahu Chodine, Kaya To Jagama Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-11-15 1991-11-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15494 જોયું ને જાણ્યું રે, ગયા સહુ છોડીને, કાયા તો જગમાં રે જોયું ને જાણ્યું રે, ગયા સહુ છોડીને, કાયા તો જગમાં રે
તનમાં માયા તો તેં, શાને બાંધી રે (2)
એક દિન આવશે તારો, થાશે રે, જગ તો છોડવાનો રે
જગ છોડતા વસમું તને લાગશે તો ત્યારે રે
ઘડી મનસૂબા કર્યું તેં ભેગું જગમાં, જગમાં સહુ છોડી ગયા રે
ખાલી હાથે આવ્યા એ તો, ખાલી હાથે જાશે જગમાંથી રે
રહેવાનું નથી તો જે સાથે, ઉપાધિ સદા એની કરતા રહ્યા રે
લઈ જવાનું કે લઈ લેવાનું, જગમાંથી જે વીસરી એ તો ગયા રે
જોવા ને જાણવા કરી કોશિશ તનને, કરી ના કોશિશ એટલી મનની રે
રહ્યું જીવનમાં તો નચાવતું ને નચાવતું, મન તો સહુને રે
તૂટયા ના જેટલા તનથી રે, તૂટયા જીવનમાં તો મનથી રે
મૂક્યા હાથ સહુને હેઠાં, લેવા મનને કાબૂમાં ને જાણવા રે
Gujarati Bhajan no. 3505 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જોયું ને જાણ્યું રે, ગયા સહુ છોડીને, કાયા તો જગમાં રે
તનમાં માયા તો તેં, શાને બાંધી રે (2)
એક દિન આવશે તારો, થાશે રે, જગ તો છોડવાનો રે
જગ છોડતા વસમું તને લાગશે તો ત્યારે રે
ઘડી મનસૂબા કર્યું તેં ભેગું જગમાં, જગમાં સહુ છોડી ગયા રે
ખાલી હાથે આવ્યા એ તો, ખાલી હાથે જાશે જગમાંથી રે
રહેવાનું નથી તો જે સાથે, ઉપાધિ સદા એની કરતા રહ્યા રે
લઈ જવાનું કે લઈ લેવાનું, જગમાંથી જે વીસરી એ તો ગયા રે
જોવા ને જાણવા કરી કોશિશ તનને, કરી ના કોશિશ એટલી મનની રે
રહ્યું જીવનમાં તો નચાવતું ને નચાવતું, મન તો સહુને રે
તૂટયા ના જેટલા તનથી રે, તૂટયા જીવનમાં તો મનથી રે
મૂક્યા હાથ સહુને હેઠાં, લેવા મનને કાબૂમાં ને જાણવા રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jōyuṁ nē jāṇyuṁ rē, gayā sahu chōḍīnē, kāyā tō jagamāṁ rē
tanamāṁ māyā tō tēṁ, śānē bāṁdhī rē (2)
ēka dina āvaśē tārō, thāśē rē, jaga tō chōḍavānō rē
jaga chōḍatā vasamuṁ tanē lāgaśē tō tyārē rē
ghaḍī manasūbā karyuṁ tēṁ bhēguṁ jagamāṁ, jagamāṁ sahu chōḍī gayā rē
khālī hāthē āvyā ē tō, khālī hāthē jāśē jagamāṁthī rē
rahēvānuṁ nathī tō jē sāthē, upādhi sadā ēnī karatā rahyā rē
laī javānuṁ kē laī lēvānuṁ, jagamāṁthī jē vīsarī ē tō gayā rē
jōvā nē jāṇavā karī kōśiśa tananē, karī nā kōśiśa ēṭalī mananī rē
rahyuṁ jīvanamāṁ tō nacāvatuṁ nē nacāvatuṁ, mana tō sahunē rē
tūṭayā nā jēṭalā tanathī rē, tūṭayā jīvanamāṁ tō manathī rē
mūkyā hātha sahunē hēṭhāṁ, lēvā mananē kābūmāṁ nē jāṇavā rē
First...35013502350335043505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall