BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3513 | Date: 19-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઘસાઈ ઘસાઈ કંઈક તો નાશ પામે, કંઈક તો ચમકી જાય છે

  No Audio

Ghasai Ghasai Kaik To Naash Paame , Kaik To Chamki Jaay Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-11-19 1991-11-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15502 ઘસાઈ ઘસાઈ કંઈક તો નાશ પામે, કંઈક તો ચમકી જાય છે ઘસાઈ ઘસાઈ કંઈક તો નાશ પામે, કંઈક તો ચમકી જાય છે
કંઈક તો ઘાસાઈ કરે ઘર્ષણ ઊભા એવા, આગ ઊભી એ કરી જાય છે
જીવનમાં કંઈક ઘર્ષણ જાગે એવા, રાહ નવી ઊભી એ કરી જાય છે
ઘસાઈ ઘસાઈ ચંદન તો એવું, એની સુગંધ એ ફેલાવતું જાય છે
ઘસાતી જાય છે જિંદગી, સદા અનુભવ એ તો દેતી જાય છે
જીવનમાં જ્યાં પૈસો ઘસાઈ જાય, સંબંધ ત્યાં તો ઘસાઈ જાય છે
પ્રેમની ધારા જ્યાં ઘસાઈ જીવનમાં, ઘર્ષણ ઊભા થાતા જાય છે
ઘસાતાં ઘસાતાં કંઈક તો તીક્ષ્ણ બને, કંઈક બુઠ્ઠા થાતા જાય છે
શ્વાસની ધારા ઘસાઈ ગઈ જીવનમાં, મરણ એ તો ગણાય છે
સમય ઘસાતો જાય જ્યાં જીવનમાં, મરણ નજદીક આવી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 3513 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઘસાઈ ઘસાઈ કંઈક તો નાશ પામે, કંઈક તો ચમકી જાય છે
કંઈક તો ઘાસાઈ કરે ઘર્ષણ ઊભા એવા, આગ ઊભી એ કરી જાય છે
જીવનમાં કંઈક ઘર્ષણ જાગે એવા, રાહ નવી ઊભી એ કરી જાય છે
ઘસાઈ ઘસાઈ ચંદન તો એવું, એની સુગંધ એ ફેલાવતું જાય છે
ઘસાતી જાય છે જિંદગી, સદા અનુભવ એ તો દેતી જાય છે
જીવનમાં જ્યાં પૈસો ઘસાઈ જાય, સંબંધ ત્યાં તો ઘસાઈ જાય છે
પ્રેમની ધારા જ્યાં ઘસાઈ જીવનમાં, ઘર્ષણ ઊભા થાતા જાય છે
ઘસાતાં ઘસાતાં કંઈક તો તીક્ષ્ણ બને, કંઈક બુઠ્ઠા થાતા જાય છે
શ્વાસની ધારા ઘસાઈ ગઈ જીવનમાં, મરણ એ તો ગણાય છે
સમય ઘસાતો જાય જ્યાં જીવનમાં, મરણ નજદીક આવી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ghasai ghasai kaik to nasha pame, kaik to chamaki jaay che
kaik to ghasai kare gharshana ubha eva, aag ubhi e kari jaay che
jivanamam kaik gharshana jaage eva, raah navi ubhi e kari jaay che
ghasai ghasai chandana to eva, eni sugi Chhe
ghasati jaay Chhe jindagi, saad anubhava e to deti jaay Chhe
jivanamam jya Paiso ghasai jaya, sambandha Tyam to ghasai jaay Chhe
premani dhara jya ghasai jivanamam, gharshana ubha thaata jaay Chhe
ghasatam ghasatam kaik to tikshna bane, kaik buththa thaata jaay Chhe
shvasani dhara ghasai gai jivanamam, marana e to ganaya che
samay ghasato jaay jya jivanamam, marana najadika aavi jaay che




First...35113512351335143515...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall