BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3558 | Date: 07-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જેવી છે ભાઈ એવી છે, સહુને પોતપોતાની દુનિયા વ્હાલી છે

  No Audio

Jevi Che Bhai Evi Che, Sahune Potpotaani Duniya Vhaala

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-12-07 1991-12-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15547 જેવી છે ભાઈ એવી છે, સહુને પોતપોતાની દુનિયા વ્હાલી છે જેવી છે ભાઈ એવી છે, સહુને પોતપોતાની દુનિયા વ્હાલી છે
છોડીને જગમાં દુનિયા પોતાની, બહાર આવવા ના કોઈની તૈયારી છે
સાચી છે કે ખોટી છે, સહુને તો પોતપોતાની તો સારી લાગી છે
અજ્ઞાનમાં અંધારા સતાવે તો સહુને, ના છોડવાની કોઈની તૈયારી છે
જાઈ સમજાય જગમાં તો ઘણું, નીકળવાની બહાર એમાંથી, હિંમત ઓછી છે
રહે સુખદુઃખ સંઘરી હૈયે તો ફરે, જાણે રક્ત વિનાની તો લાલી છે
રચે છે દુનિયા તો સહુ પોતાની, ના નીકળવાની એમાંથી જલદી તૈયારી છે
દેખાય ખાલી, જ્યાં દૃષ્ટિના અજવાળા, કલ્પના બીજે તો અંધારાની છે
પોતાની દુનિયાને, ગણે કે કહે ખોટી, ના જીરવવાની કોઈની એ તો તૈયારી છે
Gujarati Bhajan no. 3558 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જેવી છે ભાઈ એવી છે, સહુને પોતપોતાની દુનિયા વ્હાલી છે
છોડીને જગમાં દુનિયા પોતાની, બહાર આવવા ના કોઈની તૈયારી છે
સાચી છે કે ખોટી છે, સહુને તો પોતપોતાની તો સારી લાગી છે
અજ્ઞાનમાં અંધારા સતાવે તો સહુને, ના છોડવાની કોઈની તૈયારી છે
જાઈ સમજાય જગમાં તો ઘણું, નીકળવાની બહાર એમાંથી, હિંમત ઓછી છે
રહે સુખદુઃખ સંઘરી હૈયે તો ફરે, જાણે રક્ત વિનાની તો લાલી છે
રચે છે દુનિયા તો સહુ પોતાની, ના નીકળવાની એમાંથી જલદી તૈયારી છે
દેખાય ખાલી, જ્યાં દૃષ્ટિના અજવાળા, કલ્પના બીજે તો અંધારાની છે
પોતાની દુનિયાને, ગણે કે કહે ખોટી, ના જીરવવાની કોઈની એ તો તૈયારી છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jēvī chē bhāī ēvī chē, sahunē pōtapōtānī duniyā vhālī chē
chōḍīnē jagamāṁ duniyā pōtānī, bahāra āvavā nā kōīnī taiyārī chē
sācī chē kē khōṭī chē, sahunē tō pōtapōtānī tō sārī lāgī chē
ajñānamāṁ aṁdhārā satāvē tō sahunē, nā chōḍavānī kōīnī taiyārī chē
jāī samajāya jagamāṁ tō ghaṇuṁ, nīkalavānī bahāra ēmāṁthī, hiṁmata ōchī chē
rahē sukhaduḥkha saṁgharī haiyē tō pharē, jāṇē rakta vinānī tō lālī chē
racē chē duniyā tō sahu pōtānī, nā nīkalavānī ēmāṁthī jaladī taiyārī chē
dēkhāya khālī, jyāṁ dr̥ṣṭinā ajavālā, kalpanā bījē tō aṁdhārānī chē
pōtānī duniyānē, gaṇē kē kahē khōṭī, nā jīravavānī kōīnī ē tō taiyārī chē
First...35563557355835593560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall