BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3560 | Date: 08-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજાવે જો કોઈ ભૂલ આપણી, ના સૂધારીએ જો એ ભૂલ

  No Audio

Samjave Jo Koi Bhool Aapani, Na Sudhaarie Jo E Bhool

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-12-08 1991-12-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15549 સમજાવે જો કોઈ ભૂલ આપણી, ના સૂધારીએ જો એ ભૂલ સમજાવે જો કોઈ ભૂલ આપણી, ના સૂધારીએ જો એ ભૂલ
ગણવી એમાં તો છે, એ તો કોની ખામી
માર્ગ બતાવે કોઈ સાચો, હોય ના ચાલવાની એના પર તૈયારી - ગણવી...
સંજોગો દે લાભ ચરણમાં તો લાવી, લઈએ તો એને તો ઝડપી - ગણવી...
સાથ દેવા છે પ્રભુની સદા તૈયારી, લેવા નથી આપણી તૈયારી - ગણવી...
દીધી છે જગમાં આંખ તો જોવા, જોઈએ જગમાં એનાથી ચીજો નકામી - ગણવી...
મળી છે બુદ્ધિ સમજવા તો જગમાં, સમજીએ એનાથી જ્યાં ખોટું - ગણવી...
મળ્યો માનવદેહ દુર્લભ જ્યાં, જીવનમાં કરીએ ના સાર્થક એને જાણી - ગણવી...
લાવે ક્ષણો કુદરત હાથમાં તારી, હાથમાંથી રહે એને તો તું ગુમાવી - ગણવી ...
કહેવી છે તારે દિલ ખોલી વાતો, મળે ના વ્યક્તિ સારી સાંભળનારી - ગણવી...
કર્યું જીવનમાં તો બધું વગર વિચારી, સહન કરવાની આવે ત્યાં તો પાળી - ગણવી...
Gujarati Bhajan no. 3560 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજાવે જો કોઈ ભૂલ આપણી, ના સૂધારીએ જો એ ભૂલ
ગણવી એમાં તો છે, એ તો કોની ખામી
માર્ગ બતાવે કોઈ સાચો, હોય ના ચાલવાની એના પર તૈયારી - ગણવી...
સંજોગો દે લાભ ચરણમાં તો લાવી, લઈએ તો એને તો ઝડપી - ગણવી...
સાથ દેવા છે પ્રભુની સદા તૈયારી, લેવા નથી આપણી તૈયારી - ગણવી...
દીધી છે જગમાં આંખ તો જોવા, જોઈએ જગમાં એનાથી ચીજો નકામી - ગણવી...
મળી છે બુદ્ધિ સમજવા તો જગમાં, સમજીએ એનાથી જ્યાં ખોટું - ગણવી...
મળ્યો માનવદેહ દુર્લભ જ્યાં, જીવનમાં કરીએ ના સાર્થક એને જાણી - ગણવી...
લાવે ક્ષણો કુદરત હાથમાં તારી, હાથમાંથી રહે એને તો તું ગુમાવી - ગણવી ...
કહેવી છે તારે દિલ ખોલી વાતો, મળે ના વ્યક્તિ સારી સાંભળનારી - ગણવી...
કર્યું જીવનમાં તો બધું વગર વિચારી, સહન કરવાની આવે ત્યાં તો પાળી - ગણવી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samajāvē jō kōī bhūla āpaṇī, nā sūdhārīē jō ē bhūla
gaṇavī ēmāṁ tō chē, ē tō kōnī khāmī
mārga batāvē kōī sācō, hōya nā cālavānī ēnā para taiyārī - gaṇavī...
saṁjōgō dē lābha caraṇamāṁ tō lāvī, laīē tō ēnē tō jhaḍapī - gaṇavī...
sātha dēvā chē prabhunī sadā taiyārī, lēvā nathī āpaṇī taiyārī - gaṇavī...
dīdhī chē jagamāṁ āṁkha tō jōvā, jōīē jagamāṁ ēnāthī cījō nakāmī - gaṇavī...
malī chē buddhi samajavā tō jagamāṁ, samajīē ēnāthī jyāṁ khōṭuṁ - gaṇavī...
malyō mānavadēha durlabha jyāṁ, jīvanamāṁ karīē nā sārthaka ēnē jāṇī - gaṇavī...
lāvē kṣaṇō kudarata hāthamāṁ tārī, hāthamāṁthī rahē ēnē tō tuṁ gumāvī - gaṇavī ...
kahēvī chē tārē dila khōlī vātō, malē nā vyakti sārī sāṁbhalanārī - gaṇavī...
karyuṁ jīvanamāṁ tō badhuṁ vagara vicārī, sahana karavānī āvē tyāṁ tō pālī - gaṇavī...
First...35563557355835593560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall