BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3587 | Date: 20-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

એને એનું કાર્ય કરવા દે, એને એના સ્થાને રહેવા દે

  No Audio

Ene Enu Karya Karvaa De, Ene Ena Staane Rahvaa De

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-12-20 1991-12-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15576 એને એનું કાર્ય કરવા દે, એને એના સ્થાને રહેવા દે એને એનું કાર્ય કરવા દે, એને એના સ્થાને રહેવા દે
કરી આદલાબદલી એમાં, જીવનમાં ગોટાળો ઊભો શાને કરે
સમજવાનું છે જે બુદ્ધિથી, એને બુદ્ધિથી જીવનમાં તું સમજી લે
જાવું છે પ્રભુ પાસે તો ભાવથી, બુદ્ધિને દૂર ત્યાં તો રહેવા દે
કરવી છે સેવા જ્યાં બુદ્ધિ ને ભાવથી, સાથે ત્યાં એને રહેવા દે
જરૂર છે જ્યાં બંનેની, સહયોગ ત્યાં એનો તો થાવા દે
અટપટા વ્યવહાર જીવનમાં, બુદ્ધિને એને તારવવા દે
ટકશે ને બંધાશે સંબંધ ભાવથી, ભાવને એ તો કરવા દે
સાથ લઈ બંનેનો જીવનમાં, ના જીવનમાં એને ટકરાવા દે
છે જરૂર જીવનમાં બંનેની, જીવનમાં બરાબર આ તું સમજી લે
Gujarati Bhajan no. 3587 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એને એનું કાર્ય કરવા દે, એને એના સ્થાને રહેવા દે
કરી આદલાબદલી એમાં, જીવનમાં ગોટાળો ઊભો શાને કરે
સમજવાનું છે જે બુદ્ધિથી, એને બુદ્ધિથી જીવનમાં તું સમજી લે
જાવું છે પ્રભુ પાસે તો ભાવથી, બુદ્ધિને દૂર ત્યાં તો રહેવા દે
કરવી છે સેવા જ્યાં બુદ્ધિ ને ભાવથી, સાથે ત્યાં એને રહેવા દે
જરૂર છે જ્યાં બંનેની, સહયોગ ત્યાં એનો તો થાવા દે
અટપટા વ્યવહાર જીવનમાં, બુદ્ધિને એને તારવવા દે
ટકશે ને બંધાશે સંબંધ ભાવથી, ભાવને એ તો કરવા દે
સાથ લઈ બંનેનો જીવનમાં, ના જીવનમાં એને ટકરાવા દે
છે જરૂર જીવનમાં બંનેની, જીવનમાં બરાબર આ તું સમજી લે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēnē ēnuṁ kārya karavā dē, ēnē ēnā sthānē rahēvā dē
karī ādalābadalī ēmāṁ, jīvanamāṁ gōṭālō ūbhō śānē karē
samajavānuṁ chē jē buddhithī, ēnē buddhithī jīvanamāṁ tuṁ samajī lē
jāvuṁ chē prabhu pāsē tō bhāvathī, buddhinē dūra tyāṁ tō rahēvā dē
karavī chē sēvā jyāṁ buddhi nē bhāvathī, sāthē tyāṁ ēnē rahēvā dē
jarūra chē jyāṁ baṁnēnī, sahayōga tyāṁ ēnō tō thāvā dē
aṭapaṭā vyavahāra jīvanamāṁ, buddhinē ēnē tāravavā dē
ṭakaśē nē baṁdhāśē saṁbaṁdha bhāvathī, bhāvanē ē tō karavā dē
sātha laī baṁnēnō jīvanamāṁ, nā jīvanamāṁ ēnē ṭakarāvā dē
chē jarūra jīvanamāṁ baṁnēnī, jīvanamāṁ barābara ā tuṁ samajī lē
First...35863587358835893590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall