BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3601 | Date: 27-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્યારે અહીં, તો ક્યારે ક્યાં

  No Audio

Kyaare Ahi, To Kyaare Kyaa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-12-27 1991-12-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15590 ક્યારે અહીં, તો ક્યારે ક્યાં ક્યારે અહીં, તો ક્યારે ક્યાં
રહી છે ખાતી ઝોલા તો નાવડી જીવનમાં, રહી છે ઘસડાતી જીવનમાં - ક્યારે...
રહ્યાં છે વિચારો આવતા તો જીવનમાં, રહે એ તો જાતાંને જાતાં - ક્યારે...
રહે ના મન સ્થિર તો જીવનમાં, ફરતું ને ફરતું રહે એ તો જીવનમાં - ક્યારે...
ભાગ્ય રહે ના સ્થિર તો કદી, લઈ જાયે સહુને એ તો જીવનમાં - ક્યારે...
દર્શન દેવા જાયે પ્રભુ તો જગમાં, પહોંચે જગમાં એ તો બધે - ક્યારે...
લાગે સમય, આવ્યો હાથમાં, રહે ના હાથમાં, રહે એ તો નીકળી - ક્યારે...
મળ્યા આજે જીવનમાં જે સાથે, પડશે કાલે વિખૂટા, પહોંચશે જીવનમાં ક્યાં - ક્યારે...
વહેતું જળ ને વહેંતા વાયરા, સદા રહે જગતમાં, વહેતાં ને વહેતાં - ક્યારે...
વસતોને વસતો રહે તનડાંમાં આત્મા, સમજાશે નહિ એની ગતિ, હશે એ તો - ક્યારે...
છોડ જીવનમાં બધી ચંચળતા, પડશે દોડવું એમાં તો ક્યાંને ક્યાં - ક્યારે...
Gujarati Bhajan no. 3601 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્યારે અહીં, તો ક્યારે ક્યાં
રહી છે ખાતી ઝોલા તો નાવડી જીવનમાં, રહી છે ઘસડાતી જીવનમાં - ક્યારે...
રહ્યાં છે વિચારો આવતા તો જીવનમાં, રહે એ તો જાતાંને જાતાં - ક્યારે...
રહે ના મન સ્થિર તો જીવનમાં, ફરતું ને ફરતું રહે એ તો જીવનમાં - ક્યારે...
ભાગ્ય રહે ના સ્થિર તો કદી, લઈ જાયે સહુને એ તો જીવનમાં - ક્યારે...
દર્શન દેવા જાયે પ્રભુ તો જગમાં, પહોંચે જગમાં એ તો બધે - ક્યારે...
લાગે સમય, આવ્યો હાથમાં, રહે ના હાથમાં, રહે એ તો નીકળી - ક્યારે...
મળ્યા આજે જીવનમાં જે સાથે, પડશે કાલે વિખૂટા, પહોંચશે જીવનમાં ક્યાં - ક્યારે...
વહેતું જળ ને વહેંતા વાયરા, સદા રહે જગતમાં, વહેતાં ને વહેતાં - ક્યારે...
વસતોને વસતો રહે તનડાંમાં આત્મા, સમજાશે નહિ એની ગતિ, હશે એ તો - ક્યારે...
છોડ જીવનમાં બધી ચંચળતા, પડશે દોડવું એમાં તો ક્યાંને ક્યાં - ક્યારે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kyare ahim, to kyare kya
rahi che khati jola to navadi jivanamam, rahi che ghasadati jivanamam - kyare ...
rahyam che vicharo aavata to jivanamam, rahe e to jatanne jatam - kyare ...
rahe na mann stharira to phartu neam phartu neam rahe e to jivanamam - kyare ...
bhagya rahe na sthir to kadi, lai jaaye sahune e to jivanamam - kyare ...
darshan deva jaaye prabhu to jagamam, pahonche jag maa e to badhe - kyare ...
location samaya, aavyo hathamam, rahe na hathamam, rahe e to nikali - kyare ...
malya aaje jivanamam je sathe, padashe kale vikhuta, pahonchashe jivanamam kya - kyare ...
vahetum jal ne vahenta vayara, saad rahe jagatamam, vahetam ne vahetam - kyare ...
vasatone vasato rahe tanadammam atma, samajashe nahi eni gati, hashe e to - kyare ...
chhoda jivanamam badhi chanchalata, padashe dodavum ema to kyanne kya - kyare ...




First...36013602360336043605...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall