BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3609 | Date: 01-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહેતો ના, ને બનતો ના, ચાલવામાં, જીવનમાં તો તું બેજવાબદાર

  No Audio

Raheto Na, Ne Banato Na, Chalvama, Jeevanama To Tu Bejawabdari

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-01-01 1992-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15598 રહેતો ના, ને બનતો ના, ચાલવામાં, જીવનમાં તો તું બેજવાબદાર રહેતો ના, ને બનતો ના, ચાલવામાં, જીવનમાં તો તું બેજવાબદાર
મળતાંને મળતાં રહેશે જીવનમાં, તને કાંટાને પથરા તો અણીદાર
છે પથરાયેલા એ તો એવા, આડાને અવળા, છે વળી એ તો બેસુમાર
બેધ્યાનપણું જીવનમાં ચાલશે નહિ, ચાલશે નહિ એ તો તલભાર
ચાલવાનું છે જ્યાં તારેને તારે, ચાલતાં રહેશું પડશે, તારે સદા હોશિયાર
બનતો ના ભોગ તું, બન્યો છે જ્યાં ભોગ તું, જીવનમાં તો કંઇકવાર
રહ્યો છે કરતો વાતો, જીવનમાં શાનદાર, નથી તારા યત્નોમાં કાંઈ ભલીવાર
આવ્યો જગમાં ખાલી તું તો, બન્યો જગમાં તું તો માયાનો ઠેકેદાર
પંથ તો છે અજાણ્યો, ચાલ્યો હશે ભલે તું, છે જ્યાં બધું તો ભૂલનાર
રોકી રાખશે રસ્તા તો તારા, ભલે માની લીધા હશે, એને તેં તો સાથીદાર
Gujarati Bhajan no. 3609 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહેતો ના, ને બનતો ના, ચાલવામાં, જીવનમાં તો તું બેજવાબદાર
મળતાંને મળતાં રહેશે જીવનમાં, તને કાંટાને પથરા તો અણીદાર
છે પથરાયેલા એ તો એવા, આડાને અવળા, છે વળી એ તો બેસુમાર
બેધ્યાનપણું જીવનમાં ચાલશે નહિ, ચાલશે નહિ એ તો તલભાર
ચાલવાનું છે જ્યાં તારેને તારે, ચાલતાં રહેશું પડશે, તારે સદા હોશિયાર
બનતો ના ભોગ તું, બન્યો છે જ્યાં ભોગ તું, જીવનમાં તો કંઇકવાર
રહ્યો છે કરતો વાતો, જીવનમાં શાનદાર, નથી તારા યત્નોમાં કાંઈ ભલીવાર
આવ્યો જગમાં ખાલી તું તો, બન્યો જગમાં તું તો માયાનો ઠેકેદાર
પંથ તો છે અજાણ્યો, ચાલ્યો હશે ભલે તું, છે જ્યાં બધું તો ભૂલનાર
રોકી રાખશે રસ્તા તો તારા, ભલે માની લીધા હશે, એને તેં તો સાથીદાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahētō nā, nē banatō nā, cālavāmāṁ, jīvanamāṁ tō tuṁ bējavābadāra
malatāṁnē malatāṁ rahēśē jīvanamāṁ, tanē kāṁṭānē patharā tō aṇīdāra
chē patharāyēlā ē tō ēvā, āḍānē avalā, chē valī ē tō bēsumāra
bēdhyānapaṇuṁ jīvanamāṁ cālaśē nahi, cālaśē nahi ē tō talabhāra
cālavānuṁ chē jyāṁ tārēnē tārē, cālatāṁ rahēśuṁ paḍaśē, tārē sadā hōśiyāra
banatō nā bhōga tuṁ, banyō chē jyāṁ bhōga tuṁ, jīvanamāṁ tō kaṁikavāra
rahyō chē karatō vātō, jīvanamāṁ śānadāra, nathī tārā yatnōmāṁ kāṁī bhalīvāra
āvyō jagamāṁ khālī tuṁ tō, banyō jagamāṁ tuṁ tō māyānō ṭhēkēdāra
paṁtha tō chē ajāṇyō, cālyō haśē bhalē tuṁ, chē jyāṁ badhuṁ tō bhūlanāra
rōkī rākhaśē rastā tō tārā, bhalē mānī līdhā haśē, ēnē tēṁ tō sāthīdāra
First...36063607360836093610...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall