BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3617 | Date: 06-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે પ્રભુ પ્રેમના રે પ્યાલા, છે એ તો જીવનમાં તારા, સુખદુઃખના તો સથવારા

  No Audio

Che Prabhu Premna Re Pyaala, Che E To Jeevanama Taara, Sukhdukhna To Sathvara

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-01-06 1992-01-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15606 છે પ્રભુ પ્રેમના રે પ્યાલા, છે એ તો જીવનમાં તારા, સુખદુઃખના તો સથવારા છે પ્રભુ પ્રેમના રે પ્યાલા, છે એ તો જીવનમાં તારા, સુખદુઃખના તો સથવારા
રહીએ ભલે અમે એને પીતા ને પીતા જીવનમાં, આવે ના પીતા એને તો કંટાળા
તારા ને તારા કર્મો તો છે એ તો જગમાં, તારા રહેવાના ને જવાના પરવાના
મોહ માયાના તો છે જગમાં, તને, પ્રભુ પાસે ના પહોંચવા દેવાના તો ઇરાદા
કરે કંઈક તો જગમાં, જગને સમજવાના તો દાવા, સમજ્યા કેટલા મળે ના એના અણસાર
રહ્યા છે કરતા ભેગા જગમાં ખોટા તો ભારા, સહુએ ઉપાડવાના આવે તો વારા
સુખ ચેનથી રહેવું હશે જો જગમાં, પડશે રહેવું, જાણીને જીવનમાં કુદરતના કાયદા
કરતા રહ્યાં ભેગું ઘણું રે જીવનમાં, લેજે વિચારી, મળ્યા જીવનમાં એના શું ફાયદા
Gujarati Bhajan no. 3617 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે પ્રભુ પ્રેમના રે પ્યાલા, છે એ તો જીવનમાં તારા, સુખદુઃખના તો સથવારા
રહીએ ભલે અમે એને પીતા ને પીતા જીવનમાં, આવે ના પીતા એને તો કંટાળા
તારા ને તારા કર્મો તો છે એ તો જગમાં, તારા રહેવાના ને જવાના પરવાના
મોહ માયાના તો છે જગમાં, તને, પ્રભુ પાસે ના પહોંચવા દેવાના તો ઇરાદા
કરે કંઈક તો જગમાં, જગને સમજવાના તો દાવા, સમજ્યા કેટલા મળે ના એના અણસાર
રહ્યા છે કરતા ભેગા જગમાં ખોટા તો ભારા, સહુએ ઉપાડવાના આવે તો વારા
સુખ ચેનથી રહેવું હશે જો જગમાં, પડશે રહેવું, જાણીને જીવનમાં કુદરતના કાયદા
કરતા રહ્યાં ભેગું ઘણું રે જીવનમાં, લેજે વિચારી, મળ્યા જીવનમાં એના શું ફાયદા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē prabhu prēmanā rē pyālā, chē ē tō jīvanamāṁ tārā, sukhaduḥkhanā tō sathavārā
rahīē bhalē amē ēnē pītā nē pītā jīvanamāṁ, āvē nā pītā ēnē tō kaṁṭālā
tārā nē tārā karmō tō chē ē tō jagamāṁ, tārā rahēvānā nē javānā paravānā
mōha māyānā tō chē jagamāṁ, tanē, prabhu pāsē nā pahōṁcavā dēvānā tō irādā
karē kaṁīka tō jagamāṁ, jaganē samajavānā tō dāvā, samajyā kēṭalā malē nā ēnā aṇasāra
rahyā chē karatā bhēgā jagamāṁ khōṭā tō bhārā, sahuē upāḍavānā āvē tō vārā
sukha cēnathī rahēvuṁ haśē jō jagamāṁ, paḍaśē rahēvuṁ, jāṇīnē jīvanamāṁ kudaratanā kāyadā
karatā rahyāṁ bhēguṁ ghaṇuṁ rē jīvanamāṁ, lējē vicārī, malyā jīvanamāṁ ēnā śuṁ phāyadā
First...36163617361836193620...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall