BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3626 | Date: 10-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યો છે જોતો ને જોતો, નજરથી જગત તો તું બહારનું

  No Audio

Rahayo Che Joto Ne Joto, Najarthi Jagat To Tu Bahaarnu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-01-10 1992-01-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15613 રહ્યો છે જોતો ને જોતો, નજરથી જગત તો તું બહારનું રહ્યો છે જોતો ને જોતો, નજરથી જગત તો તું બહારનું
એકવાર ઊતરીને ઊંડે, કર કોશિશ તો જોવા, જગત અંદરનું
ઊતરીશ જ્યાં તું અંદરને અંદર, મળશે જોવા તો ઘણું ને ઘણું
મળે જોવા જે બહાર તને, મળશે જોવા તને, તારી અંદર પડયું
જઈશ જ્યાં બંધાઈ તું એમાં, પડશે સુખદુઃખ એનું અનુભવવું
તેજ અંધારા મળશે જોવા, કર વિચાર એ તો ક્યાંથી આવ્યું
છે તારા સર્જનની સૃષ્ટિ, એક અનોખું જગત તો તેં રચ્યું
પડી ના જરૂર ત્યાં તને કોઈની, તેં ને તેં એને તો સર્જ્ય઼ું
હતી ના રોકટોક ત્યાં કોઈની, સર્જવું હતું જેવું, એવું તેં સર્જ્ય઼ું
સમેટી લે છે, ને પડે છે સમેટવું, બહારના જગતને તો અઘરું
Gujarati Bhajan no. 3626 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યો છે જોતો ને જોતો, નજરથી જગત તો તું બહારનું
એકવાર ઊતરીને ઊંડે, કર કોશિશ તો જોવા, જગત અંદરનું
ઊતરીશ જ્યાં તું અંદરને અંદર, મળશે જોવા તો ઘણું ને ઘણું
મળે જોવા જે બહાર તને, મળશે જોવા તને, તારી અંદર પડયું
જઈશ જ્યાં બંધાઈ તું એમાં, પડશે સુખદુઃખ એનું અનુભવવું
તેજ અંધારા મળશે જોવા, કર વિચાર એ તો ક્યાંથી આવ્યું
છે તારા સર્જનની સૃષ્ટિ, એક અનોખું જગત તો તેં રચ્યું
પડી ના જરૂર ત્યાં તને કોઈની, તેં ને તેં એને તો સર્જ્ય઼ું
હતી ના રોકટોક ત્યાં કોઈની, સર્જવું હતું જેવું, એવું તેં સર્જ્ય઼ું
સમેટી લે છે, ને પડે છે સમેટવું, બહારના જગતને તો અઘરું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyo Chhe joto ne joto, najarathi Jagata to tu baharanum
ekavara utarine unde, kara koshish to jova, Jagata andaranum
utarisha jya growth andarane Andara malashe jova to ghanu ne ghanu
male jova per Bahara tane, malashe jova tane, taari Andara padyu
jaish jya bandhai tu emam, padashe sukh dukh enu anubhavavum
tej andhara malashe jova, kara vichaar e to kyaa thi avyum
che taara sarjanani srishti, ek anokhu jagat to te rachyum
padi na jarur tya tyamya koini, te ne te ene to saroka
hati, sarj rokaatu tya taane koini, te ne te ene to sar઼ jevum, evu te sarjya ઼ um
sameti le chhe, ne paade che sametavum, baharana jagatane to agharum




First...36213622362336243625...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall