BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3662 | Date: 03-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવું હતું જીવનમાં જે પૂરું, રાખ્યું એને અધૂરું ને અધૂરું

  No Audio

Karyu Hatu Jeevanama Je Pooru, Raakyu Ene Adhuru Ne Adhuru

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-02-03 1992-02-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15649 કરવું હતું જીવનમાં જે પૂરું, રાખ્યું એને અધૂરું ને અધૂરું કરવું હતું જીવનમાં જે પૂરું, રાખ્યું એને અધૂરું ને અધૂરું
જીવનનું એ અધૂરું, જોઈ રહી છે રાહ થાયે ક્યારે એ તો પૂરું
કરતો રહ્યો શરૂ ને શરૂ, થાય એ પૂરું, કરું ત્યાં બીજું તો શરૂ
રાખતો રહ્યો અધૂરું ને અધૂરું, થાશે જીવનમાં ક્યાંથી એ તો પૂરું
કરવું છે શું, નક્કી ના એ તો કર્યું, થાશે જીવનમાં ક્યાંથી એ તો પૂરું
જીવનમાં પામવા તો એને, ભલે પડે, પડે ભલે છોડવું બીજું બધું
કરતા રહેવું શરૂ, કરવું ના પૂરું, રહેશે એ તો અધૂરું ને અધૂરું
કર્યું જે શરૂ, મોડું વહેલું કરવું પડે પૂરું, શા માટે રાખવું એને, અધૂરું ને અધૂરું
નથી કાંઈ આમાં નવું, પડશે આમ તો કરવું, રાખવું ના કાંઈ અધૂરું
થયું છે જીવનમાં જ્યાં આ તો શરૂ, જીવનમાં ને જીવનમાં પડે કરવું તો પૂરું
Gujarati Bhajan no. 3662 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવું હતું જીવનમાં જે પૂરું, રાખ્યું એને અધૂરું ને અધૂરું
જીવનનું એ અધૂરું, જોઈ રહી છે રાહ થાયે ક્યારે એ તો પૂરું
કરતો રહ્યો શરૂ ને શરૂ, થાય એ પૂરું, કરું ત્યાં બીજું તો શરૂ
રાખતો રહ્યો અધૂરું ને અધૂરું, થાશે જીવનમાં ક્યાંથી એ તો પૂરું
કરવું છે શું, નક્કી ના એ તો કર્યું, થાશે જીવનમાં ક્યાંથી એ તો પૂરું
જીવનમાં પામવા તો એને, ભલે પડે, પડે ભલે છોડવું બીજું બધું
કરતા રહેવું શરૂ, કરવું ના પૂરું, રહેશે એ તો અધૂરું ને અધૂરું
કર્યું જે શરૂ, મોડું વહેલું કરવું પડે પૂરું, શા માટે રાખવું એને, અધૂરું ને અધૂરું
નથી કાંઈ આમાં નવું, પડશે આમ તો કરવું, રાખવું ના કાંઈ અધૂરું
થયું છે જીવનમાં જ્યાં આ તો શરૂ, જીવનમાં ને જીવનમાં પડે કરવું તો પૂરું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karavuṁ hatuṁ jīvanamāṁ jē pūruṁ, rākhyuṁ ēnē adhūruṁ nē adhūruṁ
jīvananuṁ ē adhūruṁ, jōī rahī chē rāha thāyē kyārē ē tō pūruṁ
karatō rahyō śarū nē śarū, thāya ē pūruṁ, karuṁ tyāṁ bījuṁ tō śarū
rākhatō rahyō adhūruṁ nē adhūruṁ, thāśē jīvanamāṁ kyāṁthī ē tō pūruṁ
karavuṁ chē śuṁ, nakkī nā ē tō karyuṁ, thāśē jīvanamāṁ kyāṁthī ē tō pūruṁ
jīvanamāṁ pāmavā tō ēnē, bhalē paḍē, paḍē bhalē chōḍavuṁ bījuṁ badhuṁ
karatā rahēvuṁ śarū, karavuṁ nā pūruṁ, rahēśē ē tō adhūruṁ nē adhūruṁ
karyuṁ jē śarū, mōḍuṁ vahēluṁ karavuṁ paḍē pūruṁ, śā māṭē rākhavuṁ ēnē, adhūruṁ nē adhūruṁ
nathī kāṁī āmāṁ navuṁ, paḍaśē āma tō karavuṁ, rākhavuṁ nā kāṁī adhūruṁ
thayuṁ chē jīvanamāṁ jyāṁ ā tō śarū, jīvanamāṁ nē jīvanamāṁ paḍē karavuṁ tō pūruṁ
First...36563657365836593660...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall