BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3664 | Date: 03-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

પાપ આચરવામાં તો ધસતો રહે, ધરમના કામમાં ઢીલ તું શાને કરે

  No Audio

Paap Aacharvama To Ghasto Rahe, Dharamna Kaamama Dheel Tu Shaane Kare

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-02-03 1992-02-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15651 પાપ આચરવામાં તો ધસતો રહે, ધરમના કામમાં ઢીલ તું શાને કરે પાપ આચરવામાં તો ધસતો રહે, ધરમના કામમાં ઢીલ તું શાને કરે
જગમાં લાલચમાં તો તું બેચેન બને, ડરથી બેચેન જીવનમાં તું શાને રહે
જીવનમાં કરવું પડે એ તો કરવું પડે, ભૂલવું પડે એ તો ભૂલવું પડે - ધરમ...
સહુને અપનાવવા તું પાછો પડે, વેર બાંધવામાં શાને તું ધસતો રહે - ધરમ...
માન જાળવવામાં તું મોળો રહે, અપમાન કરવામાં શાને તું ધસતો રહે - ધરમ...
મનને કાબૂમાં રાખવામાં પાછો પડે, ફરતું રાખવામાં શાને લાચાર બને - ધરમ...
અન્યની વાત જાણવામાં ઉત્સુક બને, જાણવા પ્રભુને કેમ ઉદાસીન રહે - ધરમ...
તારી વાત માને, એનો આગ્રહ રાખે, અન્યની વાત કાજે, શાને અખાડા કરે - ધરમ...
Gujarati Bhajan no. 3664 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પાપ આચરવામાં તો ધસતો રહે, ધરમના કામમાં ઢીલ તું શાને કરે
જગમાં લાલચમાં તો તું બેચેન બને, ડરથી બેચેન જીવનમાં તું શાને રહે
જીવનમાં કરવું પડે એ તો કરવું પડે, ભૂલવું પડે એ તો ભૂલવું પડે - ધરમ...
સહુને અપનાવવા તું પાછો પડે, વેર બાંધવામાં શાને તું ધસતો રહે - ધરમ...
માન જાળવવામાં તું મોળો રહે, અપમાન કરવામાં શાને તું ધસતો રહે - ધરમ...
મનને કાબૂમાં રાખવામાં પાછો પડે, ફરતું રાખવામાં શાને લાચાર બને - ધરમ...
અન્યની વાત જાણવામાં ઉત્સુક બને, જાણવા પ્રભુને કેમ ઉદાસીન રહે - ધરમ...
તારી વાત માને, એનો આગ્રહ રાખે, અન્યની વાત કાજે, શાને અખાડા કરે - ધરમ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
paap acharavamam to dhasato rahe, dharamana kamamam dhila growth shaane kare
jag maa lalachamam to tu bane bechena, darthi bechena jivanamam tu rahe shaane
jivanamam karvu paade e to karvu pade, paade e bhulavum to bhulavum paade - dharama ...
Sahune apanavava growth pachho pade, ver bandhavamam shaane tu dhasato rahe - dharama ...
mann jalavavamam tu molo rahe, apamana karva maa shaane tu dhasato rahe - dharama ...
mann ne kabu maa rakhavamam pachho pade, phartu rakhavamam shaane lachuka bane - dharama ...
anyamani vaat janav janava prabhune kem udasina rahe - dharama ...
taari vaat mane, eno agraha rakhe, anya ni vaat kaje, shaane akhada kare - dharama ...




First...36613662366336643665...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall