BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3666 | Date: 05-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છેડતો ના તું, છેડતો ના, અહંના એફને, જીવનમાં તું છેડતો ના

  No Audio

Chedato Na Tu, Chedato Na , Ahamna Efane, Jeevanama Tu Chedato Na

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-02-05 1992-02-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15653 છેડતો ના તું, છેડતો ના, અહંના એફને, જીવનમાં તું છેડતો ના છેડતો ના તું, છેડતો ના, અહંના એફને, જીવનમાં તું છેડતો ના
ડંખી જાશે જીવનમાં, તને કયારે એ તો, એ તો કાંઈ કહેવાશે ના
ડંખી ગયો એકવાર એ તો જ્યાં, ઝેર પ્રસર્યા વિના એનું રહેશે ના
પ્રસર્યું ઝેર જ્યાં એકવાર એનું, સાચા ઉતારનાર વિના એ ઊતરશે ના
ઊછળતું ને ઊછળતું રહેશે જ્યાં એ તને, નડયા વિના એ તો રહેશે ના
દૂર ને દૂર રાખજે એને રે તું, છંછેડતા ભારે પડયા વિના એ રહેશે ના
ઊછળતો ને ઊછળતો રહેશે જ્યાં એ, નડયા વિના તને એ તો રહેશે ના
મરણતોલ માર લાગશે રે એના, મોડું વહેલું એ, થયા વિના રહેશે ના
લાગ્યા ડંખ જીવનમાં એના તો જેને, જીવનમાં જલદી એ તો બચશે ના
છંછેડવું એને જાજે તું ભૂલી, એને દૂર તો રાખ્યા વિના જીવનમાં રહેતો ના
Gujarati Bhajan no. 3666 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છેડતો ના તું, છેડતો ના, અહંના એફને, જીવનમાં તું છેડતો ના
ડંખી જાશે જીવનમાં, તને કયારે એ તો, એ તો કાંઈ કહેવાશે ના
ડંખી ગયો એકવાર એ તો જ્યાં, ઝેર પ્રસર્યા વિના એનું રહેશે ના
પ્રસર્યું ઝેર જ્યાં એકવાર એનું, સાચા ઉતારનાર વિના એ ઊતરશે ના
ઊછળતું ને ઊછળતું રહેશે જ્યાં એ તને, નડયા વિના એ તો રહેશે ના
દૂર ને દૂર રાખજે એને રે તું, છંછેડતા ભારે પડયા વિના એ રહેશે ના
ઊછળતો ને ઊછળતો રહેશે જ્યાં એ, નડયા વિના તને એ તો રહેશે ના
મરણતોલ માર લાગશે રે એના, મોડું વહેલું એ, થયા વિના રહેશે ના
લાગ્યા ડંખ જીવનમાં એના તો જેને, જીવનમાં જલદી એ તો બચશે ના
છંછેડવું એને જાજે તું ભૂલી, એને દૂર તો રાખ્યા વિના જીવનમાં રહેતો ના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chēḍatō nā tuṁ, chēḍatō nā, ahaṁnā ēphanē, jīvanamāṁ tuṁ chēḍatō nā
ḍaṁkhī jāśē jīvanamāṁ, tanē kayārē ē tō, ē tō kāṁī kahēvāśē nā
ḍaṁkhī gayō ēkavāra ē tō jyāṁ, jhēra prasaryā vinā ēnuṁ rahēśē nā
prasaryuṁ jhēra jyāṁ ēkavāra ēnuṁ, sācā utāranāra vinā ē ūtaraśē nā
ūchalatuṁ nē ūchalatuṁ rahēśē jyāṁ ē tanē, naḍayā vinā ē tō rahēśē nā
dūra nē dūra rākhajē ēnē rē tuṁ, chaṁchēḍatā bhārē paḍayā vinā ē rahēśē nā
ūchalatō nē ūchalatō rahēśē jyāṁ ē, naḍayā vinā tanē ē tō rahēśē nā
maraṇatōla māra lāgaśē rē ēnā, mōḍuṁ vahēluṁ ē, thayā vinā rahēśē nā
lāgyā ḍaṁkha jīvanamāṁ ēnā tō jēnē, jīvanamāṁ jaladī ē tō bacaśē nā
chaṁchēḍavuṁ ēnē jājē tuṁ bhūlī, ēnē dūra tō rākhyā vinā jīvanamāṁ rahētō nā
First...36613662366336643665...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall