BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3673 | Date: 09-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખાતર ને પાણી વિના, હાલત બીજની તો જેવી હશે

  No Audio

Khatar Ne Paani Vina, Haalat Beejani To Jevi Hashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-02-09 1992-02-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15660 ખાતર ને પાણી વિના, હાલત બીજની તો જેવી હશે ખાતર ને પાણી વિના, હાલત બીજની તો જેવી હશે
સંસ્કાર વિનાના જીવનની હાલત તો એવી હશે
મીઠાં વિનાની રસોઈનો સ્વાદ તો જેવો લાગશે
પ્રેમ વિનાના જીવનનો સ્વાદ તો એવો હશે
વર્ષાના બિંદુ કાજે, ઝૂરતા ચાતકની હાલત જેવી હશે
પ્રભુ પ્રેમના બિંદુ ઝંખતા, ભક્તના હૈયાની હાલત એવી હશે
સાકરનો ગાંગડો, ઉપરથી, અંદરથી કે બહાર મીઠોને મીઠો લાગશે
ભરી દેજે મીઠાશ તારા હૈયામાં એવી, સમગ્ર જીવન મીઠું બનશે
Gujarati Bhajan no. 3673 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખાતર ને પાણી વિના, હાલત બીજની તો જેવી હશે
સંસ્કાર વિનાના જીવનની હાલત તો એવી હશે
મીઠાં વિનાની રસોઈનો સ્વાદ તો જેવો લાગશે
પ્રેમ વિનાના જીવનનો સ્વાદ તો એવો હશે
વર્ષાના બિંદુ કાજે, ઝૂરતા ચાતકની હાલત જેવી હશે
પ્રભુ પ્રેમના બિંદુ ઝંખતા, ભક્તના હૈયાની હાલત એવી હશે
સાકરનો ગાંગડો, ઉપરથી, અંદરથી કે બહાર મીઠોને મીઠો લાગશે
ભરી દેજે મીઠાશ તારા હૈયામાં એવી, સમગ્ર જીવન મીઠું બનશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khatar ne pani vina, haalat bijani to jevi hashe
sanskara veena na jivanani haalat to evi hashe
mitham vinani rasoino swadh to jevo lagashe
prem veena na jivanano swadh to evo hashe
varshana bindu kaje, jurata chatakani hana bindu haalat halata
hasyanhe hashe prabhu hana,
sakarano gangado, uparathi, andarathi ke bahaar mithone mitho lagashe
bhari deje mithasha taara haiya maa evi, samagra jivan mithu banshe




First...36713672367336743675...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall