BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3689 | Date: 16-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધરમકરમની વાતોમાંથી મન મારું તરત તો ભાગે છે

  No Audio

Dharamkaramni Vaatomaathi Man Maru Taarat To Bhaage Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-02-16 1992-02-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15676 ધરમકરમની વાતોમાંથી મન મારું તરત તો ભાગે છે ધરમકરમની વાતોમાંથી મન મારું તરત તો ભાગે છે
માયાની વાતોમાં તો, મન મારું કુદંકૂદી કરવા તો માંડે છે
નવાઈભર્યા આ જગમાં તો, નવાઈ ના એની તો લાગે છે
અન્યની ભૂલો પર, તૂટી પડવા, સહુ તૈયાર રહે, આકરા વેણ ત્યારે કાઢે છે
સલાહ-સૂચનોની ત્યારે લહાણી કરે, સહુ પોતાને તો શાણા માને છે
ભૂલોના ભમરાવામાં તો મન રહે, મનની ભ્રમણા તો સહુ ઢાંકે છે
વખત આવે સહુ ભૂલો કરતા રહે, પસ્તાવાની પાળી તો લાવે છે
ડાહ્યાને માથે મૂરખ ચઢી બેસે, ડાહ્યો પોતાને તો માને છે
આંખે જોયેલું, કાને સાંભળેલું સાચું માની, બુદ્ધિને તો દૂર રાખે છે
સ્ત્રીમાં પુરુષ સ્વભાવના લક્ષણ ને, પુરુષમાં સ્ત્રીના લક્ષણ દેખાયે છે
માનવ સ્વભાવની આદતમાં, પશુના લક્ષણ તો દેખાયે છે
Gujarati Bhajan no. 3689 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધરમકરમની વાતોમાંથી મન મારું તરત તો ભાગે છે
માયાની વાતોમાં તો, મન મારું કુદંકૂદી કરવા તો માંડે છે
નવાઈભર્યા આ જગમાં તો, નવાઈ ના એની તો લાગે છે
અન્યની ભૂલો પર, તૂટી પડવા, સહુ તૈયાર રહે, આકરા વેણ ત્યારે કાઢે છે
સલાહ-સૂચનોની ત્યારે લહાણી કરે, સહુ પોતાને તો શાણા માને છે
ભૂલોના ભમરાવામાં તો મન રહે, મનની ભ્રમણા તો સહુ ઢાંકે છે
વખત આવે સહુ ભૂલો કરતા રહે, પસ્તાવાની પાળી તો લાવે છે
ડાહ્યાને માથે મૂરખ ચઢી બેસે, ડાહ્યો પોતાને તો માને છે
આંખે જોયેલું, કાને સાંભળેલું સાચું માની, બુદ્ધિને તો દૂર રાખે છે
સ્ત્રીમાં પુરુષ સ્વભાવના લક્ષણ ને, પુરુષમાં સ્ત્રીના લક્ષણ દેખાયે છે
માનવ સ્વભાવની આદતમાં, પશુના લક્ષણ તો દેખાયે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dharamakaramani vatomanthi mann maaru tarata to bhage che
maya ni vaato maa to, mann maaru kudankudi karva to mande che
navaibharya a jag maa to, navai na eni to laage che
anya ni bhulo para, tuti padava, sahu taiyaar rahe, akara-vena chi tyare tyare
sucha hahe, akara-venaoni tyare lahani kare, sahu potane to shaan mane che
bhulona bhamaravamam to mann rahe, manani bhramana to sahu dhanke che
vakhat aave sahu bhulo karta rahe, pastavani pali to lave che
dahyane maathe murakha chadhi bese, dahyo potane to mane chelhalum
an sachem, dahyo potane to mane chelhe an ache mani, buddhine to dur rakhe che
strimam purusha svabhavana lakshana ne, purushamam strina lakshana dekhaye che
manav svabhavani adatamam, pashuna lakshana to dekhaye che




First...36863687368836893690...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall