BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3708 | Date: 24-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઢીલુંને ઢીલું મન પડતું ગયું, લો થઈ ગઈ જીવનમાં સરકવાની શરૂઆત

  No Audio

Dhilune Dhilu Man Padatu Gayu, Lo Thai Gai Jeevanama Sarkavani Sharuaat

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-02-24 1992-02-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15695 ઢીલુંને ઢીલું મન પડતું ગયું, લો થઈ ગઈ જીવનમાં સરકવાની શરૂઆત ઢીલુંને ઢીલું મન પડતું ગયું, લો થઈ ગઈ જીવનમાં સરકવાની શરૂઆત
ઢાંકવા નબળાઈઓ, ગોત્યા બહાના, થાતી રહી, નવી ને નવી રજૂઆત
જીવન ઝરણાં રહ્યા વહેતાંને વહેતાં, લાગે ના દિનને રાતની એમાં વિસાત
છોડ હવે જીવનમાં તો તું, સરકવાની ને સરકવાની તો વાત
બધી નબળાઈઓ સહિત આવ્યા તો જગમાં, કીધો જગમાં એની સાથે વસવાટ
મળી ના પળ જીવનમાં તો એવી, મળી જીવનમાં જ્યાં સાચી નિરાંત
નબળા મનની કરામતમાં ફસાઈ, નોતરી જીવનમાં તો દુઃખોની બારાત
દુઃખ એક હટે, બીજું જાગે, મળી ના જીવનમાં એમાં કદી તો નિરાંત
ખર્ચાતીને ખર્ચાતી રહી ક્ષણો એમાં, ખોટી, ખૂટતી રહી એમાં તો પુરાંત
Gujarati Bhajan no. 3708 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઢીલુંને ઢીલું મન પડતું ગયું, લો થઈ ગઈ જીવનમાં સરકવાની શરૂઆત
ઢાંકવા નબળાઈઓ, ગોત્યા બહાના, થાતી રહી, નવી ને નવી રજૂઆત
જીવન ઝરણાં રહ્યા વહેતાંને વહેતાં, લાગે ના દિનને રાતની એમાં વિસાત
છોડ હવે જીવનમાં તો તું, સરકવાની ને સરકવાની તો વાત
બધી નબળાઈઓ સહિત આવ્યા તો જગમાં, કીધો જગમાં એની સાથે વસવાટ
મળી ના પળ જીવનમાં તો એવી, મળી જીવનમાં જ્યાં સાચી નિરાંત
નબળા મનની કરામતમાં ફસાઈ, નોતરી જીવનમાં તો દુઃખોની બારાત
દુઃખ એક હટે, બીજું જાગે, મળી ના જીવનમાં એમાં કદી તો નિરાંત
ખર્ચાતીને ખર્ચાતી રહી ક્ષણો એમાં, ખોટી, ખૂટતી રહી એમાં તો પુરાંત
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhilunne dhilum mann padatum gayum, lo thai gai jivanamam sarakavani sharuata
dhankava nabalaio, gotya bahana, thati rahi, navi ne navi rajuata
jivan jarana rahya vahetanne vahetam, laage na dinane
ratani to have tumio vani sarakamata, nani nani, vani, vani sarakavata, sarakavata ne jivani,
vani sarakavata sahita aavya to jagamam, kidho jag maa eni saathe vasavata
mali na pal jivanamam to evi, mali jivanamam jya sachi niranta
nabala manani karamatamam phasai, notari jivanamam to duhkhoni barata
dukh ek hate, bijumarchati, kanohamarchi kanohamarchi kadi hate, biju
jivati emam, khoti, khutati rahi ema to puranta




First...37063707370837093710...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall