BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3762 | Date: 23-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જમાનાએ જમાનાએ જમાનાની તાસીર, બદલાતી ને બદલાતી રહી છે

  No Audio

Jamanae Jamanae Jamanani Taasir, Badalaati Ne Badalaati Rahi Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-03-23 1992-03-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15749 જમાનાએ જમાનાએ જમાનાની તાસીર, બદલાતી ને બદલાતી રહી છે જમાનાએ જમાનાએ જમાનાની તાસીર, બદલાતી ને બદલાતી રહી છે
શું વાણી કે શું વર્તન, દૃષ્ટિમાં પરિવર્તન, લાવતી એ તો રહી છે
પરિવર્તનને પરિવર્તનના નર્તન, નિશાની એની એ તો રહી છે
નીતિ નિયમોના બદલાતા મૂલ્યોનો, પરિપાક એ તો દેતી રહી છે
ના બદલાયા મૂલ્યો જેના જીવનમાં, સનાતન સત્યની એ નિશાની છે
જૂની આંખે નવા તમાશા, જમાને જમાને નીકળતા તો આવ્યા છે
જગાવી અશાંતિ જીવનમાં કેટલી, લાવ્યા શાંતિ કેટલી, મૂલ્યો એના પર અંકાયા છે
સુખની દોટ ચાલી સહુની જમાનામાં, ના બદલી કદી એમાં આવી છે
રોકાયાને રોકાયા, સહુને તો જમાનાએ, કોણ કેટલા એમાં રોકાયા છે
તણાતાને તણાતા રહ્યાં સહુ તો એમાં, જમાનાની તાસીર બદલાતી રહી છે
Gujarati Bhajan no. 3762 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જમાનાએ જમાનાએ જમાનાની તાસીર, બદલાતી ને બદલાતી રહી છે
શું વાણી કે શું વર્તન, દૃષ્ટિમાં પરિવર્તન, લાવતી એ તો રહી છે
પરિવર્તનને પરિવર્તનના નર્તન, નિશાની એની એ તો રહી છે
નીતિ નિયમોના બદલાતા મૂલ્યોનો, પરિપાક એ તો દેતી રહી છે
ના બદલાયા મૂલ્યો જેના જીવનમાં, સનાતન સત્યની એ નિશાની છે
જૂની આંખે નવા તમાશા, જમાને જમાને નીકળતા તો આવ્યા છે
જગાવી અશાંતિ જીવનમાં કેટલી, લાવ્યા શાંતિ કેટલી, મૂલ્યો એના પર અંકાયા છે
સુખની દોટ ચાલી સહુની જમાનામાં, ના બદલી કદી એમાં આવી છે
રોકાયાને રોકાયા, સહુને તો જમાનાએ, કોણ કેટલા એમાં રોકાયા છે
તણાતાને તણાતા રહ્યાં સહુ તો એમાં, જમાનાની તાસીર બદલાતી રહી છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jamanae jamanae jamanani tasira, badalaati ne badalaati rahi che
shu vani ke shu vartana, drishtimam parivartana, lavati e to rahi che
parivartanane parivartanana nartana, nishani eni e to rahi chheo
deti paar niti to jena rahi che muly muly niti to jena rahi muly,
badalahi chheo, ripakai muly , sanatana Satyani e Nishani Chhe
June aankhe nav tamasha, jamane jamane nikalata to aavya Chhe
jagavi ashanti jivanamam ketali, lavya shanti ketali, Mulyo ena paar ankaya Chhe
Sukhani dota chali sahuni jamanamam, well Badali kadi ema aavi Chhe
rokayane Rokaya, Sahune to jamanae, kona ketala ema rokaya che
tanatane tanata rahyam sahu to emam, jamanani tasira badalaati rahi che




First...37563757375837593760...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall