BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3858 | Date: 02-May-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યા આ ધરતી પર, પોષાયા આ ધરતી પરને ધરતી ઉપર જ્યાં

  No Audio

Rahya Aa Dharati Par, Poshaaya Aa Dharati Parne Dharti Upar Jyaa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-05-02 1991-05-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15845 રહ્યા આ ધરતી પર, પોષાયા આ ધરતી પરને ધરતી ઉપર જ્યાં રહ્યા આ ધરતી પર, પોષાયા આ ધરતી પરને ધરતી ઉપર જ્યાં
જાશો ભલે ઉપરને ઉપર, ધરતી ઉપર ફરી આવવાના એ આવવાના
રહ્યું છે ધરતીનું આકર્ષણ એવું, પાછા એનાથી ખેંચાવાના રે ખેંચાવાના
પાડશે બૂમો ભલે સહુ જગમાં, જગ જલદી ના કોઈ છોડવાના રે છોડવાના
મળ્યું કે મેળવી શકશે જે ધરતી ઉપર, ના બીજે પામી એ શકવાના રે શકવાના
છે બધું ને મળી શકે ધરતી ઉપર, ના બીજે ક્યાંય એ પામવાના રે પામવાના
ધરતીની ચીજ કામ લાગે ધરતી ઉપર, બીજે ના એ કામ લાગવાના રે લાગવાના
મન લઈ આવ્યા ધરતી ઉપર, જાગ્યા વિચાર ધરતી પર, એ આવવાના રે આવવાના
વિવિધતાથી ભરી છે ધરતી, જીવન વિવિધતાથી તો ભરવાના રે ભરવાના
મન, વિચાર, અહં પરના રે કાબૂ, છે જીવનમાં તો મુક્તિના પરવાના રે પરવાના
નિઃસ્વાર્થ ભાવ ભક્તિથી, પ્રભુ જીવનમાં તો મજબૂર બનવાના રે બનવાના
Gujarati Bhajan no. 3858 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યા આ ધરતી પર, પોષાયા આ ધરતી પરને ધરતી ઉપર જ્યાં
જાશો ભલે ઉપરને ઉપર, ધરતી ઉપર ફરી આવવાના એ આવવાના
રહ્યું છે ધરતીનું આકર્ષણ એવું, પાછા એનાથી ખેંચાવાના રે ખેંચાવાના
પાડશે બૂમો ભલે સહુ જગમાં, જગ જલદી ના કોઈ છોડવાના રે છોડવાના
મળ્યું કે મેળવી શકશે જે ધરતી ઉપર, ના બીજે પામી એ શકવાના રે શકવાના
છે બધું ને મળી શકે ધરતી ઉપર, ના બીજે ક્યાંય એ પામવાના રે પામવાના
ધરતીની ચીજ કામ લાગે ધરતી ઉપર, બીજે ના એ કામ લાગવાના રે લાગવાના
મન લઈ આવ્યા ધરતી ઉપર, જાગ્યા વિચાર ધરતી પર, એ આવવાના રે આવવાના
વિવિધતાથી ભરી છે ધરતી, જીવન વિવિધતાથી તો ભરવાના રે ભરવાના
મન, વિચાર, અહં પરના રે કાબૂ, છે જીવનમાં તો મુક્તિના પરવાના રે પરવાના
નિઃસ્વાર્થ ભાવ ભક્તિથી, પ્રભુ જીવનમાં તો મજબૂર બનવાના રે બનવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahya a dharati para, poshaya a dharati parane dharati upar jya
jasho bhale uparane upara, dharati upar phari avavana e avavana
rahyu che dharatinum akarshana evum, pachha enathi khenchavana re khenchavana
padashe jya jasho re khenchavana padashe chiumhodavana re khenchavana chiumagodavana, reeko chiagahodavana re ko
ko shakashe je dharati upara, na bije pami e shakavana re shakavana
che badhu ne mali shake dharati upara, na bije kyaaya e pamavana re pamavana
dharatini chija kaam laage dharati upara, bije na e kaam lagavana upar re lagavana
mann lara aavya dhararati re lagavana mann lara aavya para, e avavana re avavana
vividhatathi bhari che dharati, jivan vividhatathi to bharavana re bharavana
mana, vichara, aham parana re kabu, che jivanamam to muktina paravana re paravana
nihsvartha bhaav bhaktithi, prabhu jivanamam to majbur banavana re banavana




First...38563857385838593860...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall