Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3896 | Date: 20-May-1992
નકરી વાતોથી જીવનમાં ના કાંઈ વળશે, યત્નોના પીઠબળની જરૂર તો પડશે
Nakarī vātōthī jīvanamāṁ nā kāṁī valaśē, yatnōnā pīṭhabalanī jarūra tō paḍaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3896 | Date: 20-May-1992

નકરી વાતોથી જીવનમાં ના કાંઈ વળશે, યત્નોના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

  No Audio

nakarī vātōthī jīvanamāṁ nā kāṁī valaśē, yatnōnā pīṭhabalanī jarūra tō paḍaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-05-20 1992-05-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15883 નકરી વાતોથી જીવનમાં ના કાંઈ વળશે, યત્નોના પીઠબળની જરૂર તો પડશે નકરી વાતોથી જીવનમાં ના કાંઈ વળશે, યત્નોના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

વિશ્વાસમાંથી શંકા કુશંકા દૂર કરવા, અનુભવના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

સત્યની રાહે તો ચાલવા જીવનમાં, હિંમત ને ધીરજના, પીઠબળની જરૂર તો પડશે

કાર્ય શરૂ કરો, કે થાય એકલા, એમાં અન્યના, પીઠબળની જરૂર તો પડશે

કરવો હશે સામનો અન્યાયનો તો જીવનમાં, સહુના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

દૃઢ થયેલી જૂની આદતોમાંથી આવવા બહાર, સંકલ્પના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

તારા જીવનમાં શાંતિને શાંતિ માટે, પ્રેમ ને ભાવનાના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

અંધકાર જીવનમાં તો દૂર કરવા, જ્ઞાનના, પ્રકાશના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

કોઈભી કાર્ય પૂરું કરવા તો જીવનમાં, શક્તિના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

જીવનને ઊંચું ને ઊંચું લાવવા, ધર્મમય જીવનની પીઠબળની જરૂર તો પડશે
View Original Increase Font Decrease Font


નકરી વાતોથી જીવનમાં ના કાંઈ વળશે, યત્નોના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

વિશ્વાસમાંથી શંકા કુશંકા દૂર કરવા, અનુભવના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

સત્યની રાહે તો ચાલવા જીવનમાં, હિંમત ને ધીરજના, પીઠબળની જરૂર તો પડશે

કાર્ય શરૂ કરો, કે થાય એકલા, એમાં અન્યના, પીઠબળની જરૂર તો પડશે

કરવો હશે સામનો અન્યાયનો તો જીવનમાં, સહુના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

દૃઢ થયેલી જૂની આદતોમાંથી આવવા બહાર, સંકલ્પના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

તારા જીવનમાં શાંતિને શાંતિ માટે, પ્રેમ ને ભાવનાના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

અંધકાર જીવનમાં તો દૂર કરવા, જ્ઞાનના, પ્રકાશના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

કોઈભી કાર્ય પૂરું કરવા તો જીવનમાં, શક્તિના પીઠબળની જરૂર તો પડશે

જીવનને ઊંચું ને ઊંચું લાવવા, ધર્મમય જીવનની પીઠબળની જરૂર તો પડશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nakarī vātōthī jīvanamāṁ nā kāṁī valaśē, yatnōnā pīṭhabalanī jarūra tō paḍaśē

viśvāsamāṁthī śaṁkā kuśaṁkā dūra karavā, anubhavanā pīṭhabalanī jarūra tō paḍaśē

satyanī rāhē tō cālavā jīvanamāṁ, hiṁmata nē dhīrajanā, pīṭhabalanī jarūra tō paḍaśē

kārya śarū karō, kē thāya ēkalā, ēmāṁ anyanā, pīṭhabalanī jarūra tō paḍaśē

karavō haśē sāmanō anyāyanō tō jīvanamāṁ, sahunā pīṭhabalanī jarūra tō paḍaśē

dr̥ḍha thayēlī jūnī ādatōmāṁthī āvavā bahāra, saṁkalpanā pīṭhabalanī jarūra tō paḍaśē

tārā jīvanamāṁ śāṁtinē śāṁti māṭē, prēma nē bhāvanānā pīṭhabalanī jarūra tō paḍaśē

aṁdhakāra jīvanamāṁ tō dūra karavā, jñānanā, prakāśanā pīṭhabalanī jarūra tō paḍaśē

kōībhī kārya pūruṁ karavā tō jīvanamāṁ, śaktinā pīṭhabalanī jarūra tō paḍaśē

jīvananē ūṁcuṁ nē ūṁcuṁ lāvavā, dharmamaya jīvananī pīṭhabalanī jarūra tō paḍaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3896 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...389238933894...Last