Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4145 | Date: 25-Aug-1992
રાખજે દ્વાર હૈયાંના બધાં તું ખુલ્લાને ખુલ્લા
Rākhajē dvāra haiyāṁnā badhāṁ tuṁ khullānē khullā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4145 | Date: 25-Aug-1992

રાખજે દ્વાર હૈયાંના બધાં તું ખુલ્લાને ખુલ્લા

  No Audio

rākhajē dvāra haiyāṁnā badhāṁ tuṁ khullānē khullā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-08-25 1992-08-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16132 રાખજે દ્વાર હૈયાંના બધાં તું ખુલ્લાને ખુલ્લા રાખજે દ્વાર હૈયાંના બધાં તું ખુલ્લાને ખુલ્લા,

    કરી દેજે સુગમ પ્રવેશ એમાં તો પ્રભુના

આવશે ક્યારે ને ક્યાંથી, નથી એ કહીને આવવાના,

    પ્રેમના દ્વારેથી પ્રવેશ જલદી કરવાના

જોશે ના રાહ દ્વાર ખટખટાવવાની,

    જોઈ દ્વાર તો ખુલ્લા એ તો પ્રવેશ કરવાના

વિશ્વાસના દ્વાર રાખજે તું ખુલ્લા, વિશ્વાસે પ્રવેશ કરવામાં,

    નિત્યપ્રકાશી છે જ્યાં એ અંધકાર સાથે ના રહેવાના

રાખજે ભાવના દ્વાર ખુલ્લા તો તારા, પ્રવેશવા ખુશી થાવા ભક્તિના દ્વાર ખોલી દેજે, પ્રવેશવા ઉત્સુક એ રહેવાના

સપનાના દ્વાર રાખજે ખુલ્લા, દ્વાર એ એતો સમવાના,

    વિવેકના દ્વાર દેજે ખોલી, બની મસ્ત એમાં ઝૂમવાના

રાખીશ સમજણના દ્વાર ખુલ્લા, નડતર પ્રભુને નથી કરવાના,

    થાશે પૂરા એમાં સમજણ પ્રભુ વધારવાના

રાખજે તું હૈયાંના પ્રેમના દ્વાર તો ખુલ્લાને ખુલ્લા,

    પ્રભુ પ્રવેશ એમાં જલદી કરવાના એ તો કરવાના

ખુલ્લા દ્વારેથી કરશે પ્રવેશ પ્રભુ તારા હૈયાંમાં,

    કરી પ્રવેશ હૈયાંમાં, નથી ત્યાંથી પાછા એ જવાના
View Original Increase Font Decrease Font


રાખજે દ્વાર હૈયાંના બધાં તું ખુલ્લાને ખુલ્લા,

    કરી દેજે સુગમ પ્રવેશ એમાં તો પ્રભુના

આવશે ક્યારે ને ક્યાંથી, નથી એ કહીને આવવાના,

    પ્રેમના દ્વારેથી પ્રવેશ જલદી કરવાના

જોશે ના રાહ દ્વાર ખટખટાવવાની,

    જોઈ દ્વાર તો ખુલ્લા એ તો પ્રવેશ કરવાના

વિશ્વાસના દ્વાર રાખજે તું ખુલ્લા, વિશ્વાસે પ્રવેશ કરવામાં,

    નિત્યપ્રકાશી છે જ્યાં એ અંધકાર સાથે ના રહેવાના

રાખજે ભાવના દ્વાર ખુલ્લા તો તારા, પ્રવેશવા ખુશી થાવા ભક્તિના દ્વાર ખોલી દેજે, પ્રવેશવા ઉત્સુક એ રહેવાના

સપનાના દ્વાર રાખજે ખુલ્લા, દ્વાર એ એતો સમવાના,

    વિવેકના દ્વાર દેજે ખોલી, બની મસ્ત એમાં ઝૂમવાના

રાખીશ સમજણના દ્વાર ખુલ્લા, નડતર પ્રભુને નથી કરવાના,

    થાશે પૂરા એમાં સમજણ પ્રભુ વધારવાના

રાખજે તું હૈયાંના પ્રેમના દ્વાર તો ખુલ્લાને ખુલ્લા,

    પ્રભુ પ્રવેશ એમાં જલદી કરવાના એ તો કરવાના

ખુલ્લા દ્વારેથી કરશે પ્રવેશ પ્રભુ તારા હૈયાંમાં,

    કરી પ્રવેશ હૈયાંમાં, નથી ત્યાંથી પાછા એ જવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhajē dvāra haiyāṁnā badhāṁ tuṁ khullānē khullā,

karī dējē sugama pravēśa ēmāṁ tō prabhunā

āvaśē kyārē nē kyāṁthī, nathī ē kahīnē āvavānā,

prēmanā dvārēthī pravēśa jaladī karavānā

jōśē nā rāha dvāra khaṭakhaṭāvavānī,

jōī dvāra tō khullā ē tō pravēśa karavānā

viśvāsanā dvāra rākhajē tuṁ khullā, viśvāsē pravēśa karavāmāṁ,

nityaprakāśī chē jyāṁ ē aṁdhakāra sāthē nā rahēvānā

rākhajē bhāvanā dvāra khullā tō tārā, pravēśavā khuśī thāvā bhaktinā dvāra khōlī dējē, pravēśavā utsuka ē rahēvānā

sapanānā dvāra rākhajē khullā, dvāra ē ētō samavānā,

vivēkanā dvāra dējē khōlī, banī masta ēmāṁ jhūmavānā

rākhīśa samajaṇanā dvāra khullā, naḍatara prabhunē nathī karavānā,

thāśē pūrā ēmāṁ samajaṇa prabhu vadhāravānā

rākhajē tuṁ haiyāṁnā prēmanā dvāra tō khullānē khullā,

prabhu pravēśa ēmāṁ jaladī karavānā ē tō karavānā

khullā dvārēthī karaśē pravēśa prabhu tārā haiyāṁmāṁ,

karī pravēśa haiyāṁmāṁ, nathī tyāṁthī pāchā ē javānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4145 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...414141424143...Last