BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4173 | Date: 07-Sep-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સુખના તો ફાંફાં તો છે સહુના જીવનમાં, પામ્યા કેટલું એ તો જગમાં

  No Audio

Sukhna To Phapha To Che Sahuna Jeevanama, Pamya Ketalu E To Jagama

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-09-07 1992-09-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16160 સુખના તો ફાંફાં તો છે સહુના જીવનમાં, પામ્યા કેટલું એ તો જગમાં સુખના તો ફાંફાં તો છે સહુના જીવનમાં, પામ્યા કેટલું એ તો જગમાં
મળતાં થોડું લાગે સુખી થયાં, પાછા દુઃખના ઓળાથી જીવનમાં ઘેરાઈ ગયા
અસંતોષના બીજ જ્યાં થોડા ભી ખીલ્યાં, દુઃખી કર્યા વિના એ ના રહ્યા
પ્રકારે પ્રકારે દુઃખ ભલે જુદા દેખાયા, દુઃખી એ તો દુઃખીને દુઃખી રહ્યા
દુઃખના પ્રવાહ જ્યાં વહેતા ને વહેતા રહ્યા, કંઈક દુઃખો તો એમાં ભુલાઈ ગયા
ના સુખને જીવનમાં સ્થાપી રહ્યાં, ના દુઃખ ભી તો જીવનમાં સ્થાપી રહ્યાં
સુખ મળતાં તો સુખના ઓડકાર ખાધા, દુઃખ મળતાં તો એને ગજવી રહ્યાં
સુખદુઃખના સહુના હૈયે પહોંચતા, અન્યના સુખદુઃખ તો ખાલી નજરમાં રહ્યાં
સહુ સહુના સુખદુઃખમાં તો મસ્ત રહ્યાં, ના અન્યના સુખદુઃખ તો લૂંટી શક્યા
સુખને આવકારવા જીવનમાં સહુ દોડયા, દુઃખની વાસ્તવિક્તા ના સ્વીકારી શક્યા
Gujarati Bhajan no. 4173 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સુખના તો ફાંફાં તો છે સહુના જીવનમાં, પામ્યા કેટલું એ તો જગમાં
મળતાં થોડું લાગે સુખી થયાં, પાછા દુઃખના ઓળાથી જીવનમાં ઘેરાઈ ગયા
અસંતોષના બીજ જ્યાં થોડા ભી ખીલ્યાં, દુઃખી કર્યા વિના એ ના રહ્યા
પ્રકારે પ્રકારે દુઃખ ભલે જુદા દેખાયા, દુઃખી એ તો દુઃખીને દુઃખી રહ્યા
દુઃખના પ્રવાહ જ્યાં વહેતા ને વહેતા રહ્યા, કંઈક દુઃખો તો એમાં ભુલાઈ ગયા
ના સુખને જીવનમાં સ્થાપી રહ્યાં, ના દુઃખ ભી તો જીવનમાં સ્થાપી રહ્યાં
સુખ મળતાં તો સુખના ઓડકાર ખાધા, દુઃખ મળતાં તો એને ગજવી રહ્યાં
સુખદુઃખના સહુના હૈયે પહોંચતા, અન્યના સુખદુઃખ તો ખાલી નજરમાં રહ્યાં
સહુ સહુના સુખદુઃખમાં તો મસ્ત રહ્યાં, ના અન્યના સુખદુઃખ તો લૂંટી શક્યા
સુખને આવકારવા જીવનમાં સહુ દોડયા, દુઃખની વાસ્તવિક્તા ના સ્વીકારી શક્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sukh na to phampham to che sahuna jivanamam, panya ketalum e to jag maa malta
thodu situation sukhi thayam, pachha duhkh na olathi jivanamam gherai gaya
asantoshana beej jya thoda bhi khilyam, dukhi karya to jagamam, duhkhare tohkhare
tohkhare duhkhare de na rahine prhkhare, duhkare de na rahya
duhkh na pravaha jya vaheta ne vaheta rahya, kaik duhkho to ema bhulai gaya
na sukh ne jivanamam sthapi rahyam, na dukh bhi to jivanamam sthapi rahyam
sukh malta to sukh na gaya, tohukha malta to sukh na
sukhava suhyamam sukh malatha, tohukhana sukh na suhykamah, toukhana suhayamah, tokhana suhyamah, toukhana suhyamah, tokhana suhalha, tohukhana sukh na suhykamah, toukhana suhyamah, tokhana suhalha sukhana, tohukhana to sukh na suhyamah, tohukhana suhalha sukhana, tohukhana to sukh na suha najar maa rahyam
sahu sahuna sukh dukh maa to masta rahyam, na anyana sukh dukh to lunti shakya
sukh ne avakarava jivanamam sahu dodaya, dukh ni vastavikta na swikari shakya




First...41714172417341744175...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall