BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4269 | Date: 13-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં ત્યારે તો શું સમજાયું

  No Audio

Samajay Na Jeevanama To Jyare, Jeevanama Tyare To Su Samajayu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-10-13 1992-10-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16256 સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં ત્યારે તો શું સમજાયું સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં ત્યારે તો શું સમજાયું
કાં સમજણની બહાર એને ગણવું, કાં ચિત્ત એમાં તો ના રહ્યું
સમજ્યાં વિના જીવનમાં તો કાંઈ કરવું, ના કર્યા બરાબર એને ગણવું
પ્રેમથી ને સમજીને જે કાંઈ કર્યું, પરિણામની આશામાં ત્યારે તો રહેવું
સમજીને પડે જગમાં જે કરવું, કરવું પડે સહન એમાં, સહન એ તો કરવું
કરી કોશિશો સમજ્વા, સમજણ ના ટકી જીવનમાં, ત્યારે તો શું કરવું
લાગણીના પૂર તાણી જાય જ્યાં, સમજણને જ્યારે, પડે ત્યારે તો જોતાં રહેવું
ખૂટી જાય જો જીવનમાં સમજણની ધારા, જીવનને જીવન ના સમજવું
Gujarati Bhajan no. 4269 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં ત્યારે તો શું સમજાયું
કાં સમજણની બહાર એને ગણવું, કાં ચિત્ત એમાં તો ના રહ્યું
સમજ્યાં વિના જીવનમાં તો કાંઈ કરવું, ના કર્યા બરાબર એને ગણવું
પ્રેમથી ને સમજીને જે કાંઈ કર્યું, પરિણામની આશામાં ત્યારે તો રહેવું
સમજીને પડે જગમાં જે કરવું, કરવું પડે સહન એમાં, સહન એ તો કરવું
કરી કોશિશો સમજ્વા, સમજણ ના ટકી જીવનમાં, ત્યારે તો શું કરવું
લાગણીના પૂર તાણી જાય જ્યાં, સમજણને જ્યારે, પડે ત્યારે તો જોતાં રહેવું
ખૂટી જાય જો જીવનમાં સમજણની ધારા, જીવનને જીવન ના સમજવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samjaay na jivanamam to jyare, jivanamam tyare to shu samajayum
came samajanani bahaar ene ganavum, came chitt ema to na rahyu
samajyam veena jivanamam to kai karavum, na karya barabara ene ganavum to the
prem thi samajine asami, paranamine, raade jamani ne
samajine je kamani je karavum, karvu paade sahan emam, sahan e to karvu
kari koshisho samajva, samjan na taki jivanamam, tyare to shu karvu
laganina pura tani jaay jyam, samajanane jyare, paade tyare to jotan jyare, paade tyare to jotan rahevu dhan
khuti jaay samajivananam, joajivananam, joajivananam




First...42664267426842694270...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall