BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4287 | Date: 23-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સૂર્ય કિરણોએ જોયા ના ભેદભાવ, રાખ્યા ના જરાય ભેદભાવ

  No Audio

Surya Kiranoe Joya Na Bhedabhav, Rakhya Na Jaray Bhedabhav

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-10-23 1992-10-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16274 સૂર્ય કિરણોએ જોયા ના ભેદભાવ, રાખ્યા ના જરાય ભેદભાવ સૂર્ય કિરણોએ જોયા ના ભેદભાવ, રાખ્યા ના જરાય ભેદભાવ
વહેતી ને વહેતી રહી ધારા તો એની, ખૂટી ના એ તો ખૂટે
વહેતી નદીના જળે, જોયા ના ભેદભાવ, રાખ્યા ના જરાય ભેદભાવ
જળની ધારા રહી એવી તો વહેતી, ખૂટી ના એ તો ખૂટે
સાગરના મોજા રહે ઊછળતા, જોય ના ભેદભાવ, રાખ્યા ના ભેદભાવ
ઊછળતાને ઊછળતા રહે સદાયે, ખૂટયાં ના એ તો ખૂટે
પ્રેમના પ્રેમની ધારા, જોયા ના ભેદભાવ, રાખ્યા ના એણે તો ભેદભાવ
ઝીલનારા એને ઝીલતા રહે, રહે વહેતી, ખૂટી ના એ તો ખૂટે
જ્ઞાનની ધારા જગમાં વહેતી રહે, રાખે ના કાંઈ એ તો ભેદભાવ
પીવાય ધારા એની એ તો પીવે, ખૂટી ના એ તો ખૂટે
તેજની ધારા વહેતી ને વહેતી રહે જગમાં, રાખે ના કાંઈ એ તો ભેદભાવ
કરે ઉપયોગ એના એ કરતા રહે, ખૂટી ના એ તો ખૂટે
કૃપાની ધારા પ્રભુની વહેતી ને વહેતી રહે, રાખે ના કાંઈ એ તો ભેદભાવ
ઝીલી શકે એને, એ તો ઝીલે, ખૂટી ના એ તો ખૂટે
પવન તો જગમાં વાતો રહે, રાખે ના જગમાં કોઈ એ તો ભેદભાવ
ઝીલી શકે એને ઝીલે એને જીવનમાં, ખૂટયો ના એ તો ખૂટે
Gujarati Bhajan no. 4287 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સૂર્ય કિરણોએ જોયા ના ભેદભાવ, રાખ્યા ના જરાય ભેદભાવ
વહેતી ને વહેતી રહી ધારા તો એની, ખૂટી ના એ તો ખૂટે
વહેતી નદીના જળે, જોયા ના ભેદભાવ, રાખ્યા ના જરાય ભેદભાવ
જળની ધારા રહી એવી તો વહેતી, ખૂટી ના એ તો ખૂટે
સાગરના મોજા રહે ઊછળતા, જોય ના ભેદભાવ, રાખ્યા ના ભેદભાવ
ઊછળતાને ઊછળતા રહે સદાયે, ખૂટયાં ના એ તો ખૂટે
પ્રેમના પ્રેમની ધારા, જોયા ના ભેદભાવ, રાખ્યા ના એણે તો ભેદભાવ
ઝીલનારા એને ઝીલતા રહે, રહે વહેતી, ખૂટી ના એ તો ખૂટે
જ્ઞાનની ધારા જગમાં વહેતી રહે, રાખે ના કાંઈ એ તો ભેદભાવ
પીવાય ધારા એની એ તો પીવે, ખૂટી ના એ તો ખૂટે
તેજની ધારા વહેતી ને વહેતી રહે જગમાં, રાખે ના કાંઈ એ તો ભેદભાવ
કરે ઉપયોગ એના એ કરતા રહે, ખૂટી ના એ તો ખૂટે
કૃપાની ધારા પ્રભુની વહેતી ને વહેતી રહે, રાખે ના કાંઈ એ તો ભેદભાવ
ઝીલી શકે એને, એ તો ઝીલે, ખૂટી ના એ તો ખૂટે
પવન તો જગમાં વાતો રહે, રાખે ના જગમાં કોઈ એ તો ભેદભાવ
ઝીલી શકે એને ઝીલે એને જીવનમાં, ખૂટયો ના એ તો ખૂટે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sūrya kiraṇōē jōyā nā bhēdabhāva, rākhyā nā jarāya bhēdabhāva
vahētī nē vahētī rahī dhārā tō ēnī, khūṭī nā ē tō khūṭē
vahētī nadīnā jalē, jōyā nā bhēdabhāva, rākhyā nā jarāya bhēdabhāva
jalanī dhārā rahī ēvī tō vahētī, khūṭī nā ē tō khūṭē
sāgaranā mōjā rahē ūchalatā, jōya nā bhēdabhāva, rākhyā nā bhēdabhāva
ūchalatānē ūchalatā rahē sadāyē, khūṭayāṁ nā ē tō khūṭē
prēmanā prēmanī dhārā, jōyā nā bhēdabhāva, rākhyā nā ēṇē tō bhēdabhāva
jhīlanārā ēnē jhīlatā rahē, rahē vahētī, khūṭī nā ē tō khūṭē
jñānanī dhārā jagamāṁ vahētī rahē, rākhē nā kāṁī ē tō bhēdabhāva
pīvāya dhārā ēnī ē tō pīvē, khūṭī nā ē tō khūṭē
tējanī dhārā vahētī nē vahētī rahē jagamāṁ, rākhē nā kāṁī ē tō bhēdabhāva
karē upayōga ēnā ē karatā rahē, khūṭī nā ē tō khūṭē
kr̥pānī dhārā prabhunī vahētī nē vahētī rahē, rākhē nā kāṁī ē tō bhēdabhāva
jhīlī śakē ēnē, ē tō jhīlē, khūṭī nā ē tō khūṭē
pavana tō jagamāṁ vātō rahē, rākhē nā jagamāṁ kōī ē tō bhēdabhāva
jhīlī śakē ēnē jhīlē ēnē jīvanamāṁ, khūṭayō nā ē tō khūṭē
First...42814282428342844285...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall