BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4293 | Date: 26-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુઃખ દર્દ કરમાવી દે જીવનને, એ જીવન, જીવનમાં ખીલશે ક્યાંથી

  No Audio

Dukhdardaa Karamavi De Jeevanane, E Jeevan Jeevanama Khilase Kyathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-10-26 1992-10-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16280 દુઃખ દર્દ કરમાવી દે જીવનને, એ જીવન, જીવનમાં ખીલશે ક્યાંથી દુઃખ દર્દ કરમાવી દે જીવનને, એ જીવન, જીવનમાં ખીલશે ક્યાંથી
જીવનમાં સંઘર્ષ જો તોડી નાખે જીવનને, એ જીવન તો કહેવાશે ક્યાંથી
પ્યાર વિનાનું જીવન એ ખીલશે ક્યાંથી, એ જીવન જીવન એ કહેવાશે ક્યાંથી
આળસમાં ને આળસમાં વીતે જે જીવન, એ તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
ભાવની ગરિમા જે હૈયાંમાં નથી, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
વિકારોને વિકારોમાં તણાયું છે જીવન, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
વેરને વેર ભર્યું રહે જ્યાં હૈયે, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
જે હૈયાંમાં પ્રભુ ભક્તિ નથી જાગી, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
ખાવા ભલે હાથ મુખભણી, લેવા ભલે અન્ય ભણી, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
રહે જીવન વીતતું તો પ્રભુ દર્શન વિના, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
Gujarati Bhajan no. 4293 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુઃખ દર્દ કરમાવી દે જીવનને, એ જીવન, જીવનમાં ખીલશે ક્યાંથી
જીવનમાં સંઘર્ષ જો તોડી નાખે જીવનને, એ જીવન તો કહેવાશે ક્યાંથી
પ્યાર વિનાનું જીવન એ ખીલશે ક્યાંથી, એ જીવન જીવન એ કહેવાશે ક્યાંથી
આળસમાં ને આળસમાં વીતે જે જીવન, એ તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
ભાવની ગરિમા જે હૈયાંમાં નથી, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
વિકારોને વિકારોમાં તણાયું છે જીવન, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
વેરને વેર ભર્યું રહે જ્યાં હૈયે, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
જે હૈયાંમાં પ્રભુ ભક્તિ નથી જાગી, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
ખાવા ભલે હાથ મુખભણી, લેવા ભલે અન્ય ભણી, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
રહે જીવન વીતતું તો પ્રભુ દર્શન વિના, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dukh dard karamavi de jivanane, e JIVANA, jivanamam khilashe kyaa thi
jivanamam sangharsha jo Todi nakhe jivanane, e JIVANA to kahevashe kyaa thi
Pyara vinanum JIVANA e khilashe kyanthi, e JIVANA JIVANA e kahevashe kyaa thi
alasamam ne alasamam vite per JIVANA, e to JIVANA kahevashe kyaa thi
Bhavani garima je haiyammam nathi, e jivan to jivan kahevashe kyaa thi
vikarone vikaaro maa tanayum che jivana, e jivan to jivan kahevashe kyaa thi
verane ver bharyu rahe jya haiye, e jivan to jivan to jivan kaa vashe kyagami, e jivan to jivan kahe
je hivai kyagami jivan kathami, e jivan to jivan to jivan kaabhe je
hivhuai bhale haath mukhabhani, leva bhale anya bhani, e jivan to jivan kahevashe kyaa thi
rahe jivan vitatum to prabhu darshan vina, e jivan to jivan kahevashe kyaa thi




First...42914292429342944295...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall