BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4300 | Date: 31-Oct-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવું ના હોય જીવનમાં તો જ્યારે, કાંઈ રહે શોધતા

  No Audio

Karavu Na Hoy Jeevanama To Jyare, Kai Rahe Sodhata

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-10-31 1992-10-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16287 કરવું ના હોય જીવનમાં તો જ્યારે, કાંઈ રહે શોધતા કરવું ના હોય જીવનમાં તો જ્યારે, કાંઈ રહે શોધતા
સહુ ત્યારે તો બહાનાને બહાના
હાર પચે ના જીવનમાં તો જ્યારે ને જ્યારે, રહે છે શોધતા સહુ ત્યારે તો..
અદા કરવી ના હોય જીવનમાં જ્યારે, જવાબદારી કાઢે છે સહુ ત્યારે તો...
હાંકી હોય મોટી બડાશો જીવનમાં જ્યારે, થઈ ના શકે પૂરી, પડે છે કાઢવા ત્યારે તો ...
સ્વીકારી ના શકાય હકીકત જીવનમાં તો જ્યારે, શોધે છે સહુ તો ત્યારે, તો... કરવી પડે માનભેર પીછેહઠ જીવનમાં તો જ્યારે, ગોતે છે સહુ ત્યારે તો... કરતા રહે જ્યારે ખોટું, પકડાય જ્યારે આ જીવનમાં, ગોતવા પડે છે ત્યારે તો... કારણ વિના જ્યારે, તોડવા હોય સબંધો જીવનમાં, શોધવા પડે ત્યારે તો... ગમે ના ગમે ભલે રે જીવનમાં, શોધવા પડયા છે સહુએ જીવનમાં તો...
ખોટું બોલનારને, ખોટું કરનારને, છે હાથવગું હથિયાર જીવનમાં તો...
Gujarati Bhajan no. 4300 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવું ના હોય જીવનમાં તો જ્યારે, કાંઈ રહે શોધતા
સહુ ત્યારે તો બહાનાને બહાના
હાર પચે ના જીવનમાં તો જ્યારે ને જ્યારે, રહે છે શોધતા સહુ ત્યારે તો..
અદા કરવી ના હોય જીવનમાં જ્યારે, જવાબદારી કાઢે છે સહુ ત્યારે તો...
હાંકી હોય મોટી બડાશો જીવનમાં જ્યારે, થઈ ના શકે પૂરી, પડે છે કાઢવા ત્યારે તો ...
સ્વીકારી ના શકાય હકીકત જીવનમાં તો જ્યારે, શોધે છે સહુ તો ત્યારે, તો... કરવી પડે માનભેર પીછેહઠ જીવનમાં તો જ્યારે, ગોતે છે સહુ ત્યારે તો... કરતા રહે જ્યારે ખોટું, પકડાય જ્યારે આ જીવનમાં, ગોતવા પડે છે ત્યારે તો... કારણ વિના જ્યારે, તોડવા હોય સબંધો જીવનમાં, શોધવા પડે ત્યારે તો... ગમે ના ગમે ભલે રે જીવનમાં, શોધવા પડયા છે સહુએ જીવનમાં તો...
ખોટું બોલનારને, ખોટું કરનારને, છે હાથવગું હથિયાર જીવનમાં તો...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karvu na hoy jivanamam to jyare, kai rahe shodhata
sahu tyare to bahanane Bahana
haar pache na jivanamam to jyare ne jyare, rahe Chhe shodhata sahu tyare to ..
ada karvi na hoy jivanamam jyare, javabadari kadhe Chhe sahu tyare to ...
Hanki hoy moti badasho jivanamam jyare, thai na shake puri, paade che kadhava tyare to ...
swikari na shakaya hakikata jivanamam to jyare, shodhe che sahu to tyare, to ... karvi paade manabhera pichhehatha jivanamam to jyare, gote chare. .. karta rahe jyare khotum, pakadaya jyare a jivanamam, gotava paade che tyare to ... karana veena jyare, todava hoy sabandho jivanamam, shodhava paade tyare to ... game na game bhale re jivanamam, shodhava padaya che sahue jivanamam to jivanamam. ..
khotum bolanarane, khotum karanarane, che hathavagum hathiyara jivanamam to ...




First...42964297429842994300...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall